VFOD's Feeling Contest!!!! LET's JOIN IT!!!

Page 1 of 2 1, 2  Next

Go down

VFOD's Feeling Contest!!!! LET's JOIN IT!!!

Post by V.F.O.D on 27/6/2009, 21:33

Bạn là một người hâm mộ ca sĩ Declan Galbraith và âm nhạc của cậu ấy?
Bạn cũng là một thành viên của VFOD - Fan Club của cậu ấy ở Việt Nam?
Với âm nhạc của Declan, bạn đã có những gì?
Cùng với các thành viên VFOD khác, đã có thêm những điều mới mẻ và thú vị gì trong cuộc sống của bạn?
Nhiều khi bạn bè của bạn chẳng thể hiểu nổi cảm xúc của bạn về Declan?
Nhiều khi bạn muốn chia sẻ nhưng không có ai lắng nghe?
Và còn nhiều nhiều vấn đề khác nữa....................................???

Vậy thì còn chần chừ gì nữa?
Hãy đến với cuộc thi VFOD's Feeling Contest!!!
Chúng tôi ở đây để lắng nghe những cảm xúc của chính bạn!!!

Cùng tham gia nào!!!


Thể lệ cuộc thi viết: VFOD’s FEELING CONTEST 2009
Chủ đề: “My Love – Your Smile – Our Dream – And More”
“Tình yêu của tôi – Nụ cười của bạn – Giấc mơ của chúng ta – Và hơn thế nữa”

Cuộc thi do ban lãnh đạo VFOD – Fan Club của Ca sĩ Declan Galbraith tại Việt Nam tổ chức. Nhằm mục đích tạo điều kiện cho các thành viên VFOD cùng bày tỏ & chia sẻ những cảm xúc chân thật nhất của mình về Declan, âm nhạc của Declan & về VFOD sau 9 tháng gắn bó. Đồng thời lấy đây là hoạt động chính kỉ niệm 1 năm thành lập VFOD!
Thời gian nhận bài dự thi: Từ ngày 28-06-2009 đến ngày 28-08-2009
Thành phần ban giám khảo:
1. Pirate Nhung
2. Kath Thủy
3. Du Mai

Đối tượng dự thi: Tất cả các thành viên VFOD (chính thức & chưa chính thức)

Trong đó BGK cũng có thể gửi bài tham gia đóng góp, nhưng bài viết không được xét chấm giải.

Yêu cầu đối với bài viết tham gia:

-Tất cả các bài viết đều phải được viết bằng tiếng Việt có dấu.
- Không viết tắt
- Không dùng từ ngữ biến dị của Tiếng Việt
- Độ dài bài viết 1000 - 1500 từ.


Tiêu chí chấm điểm & Cơ cấu giải thưởng:

- BGK sẽ chấm bài dựa trên những cảm xúc mà bạn bộc lộ qua bài viết, đúng như tên gọi của cuộc thi. Không cần quá trau chuốt từ ngữ, không cần lối diễn đạt cầu kì, chúng tôi cần thấy những cảm nhận chân thành nhất của bạn. Bạn cũng không cần phải là 1 người giỏi văn để có thể tham gia cuộc thi này. Đây là nơi để chúng ta chia sẻ, qua đó mở rộng tâm hồn mình & hiểu về nhau hơn!

- Khuyến khích đặt tiêu đề cho bài viết.
- Bài viết chấm theo thang điểm 100. Tính tổng điểm mà 3 giám khảo chấm. Như vậy điểm cao nhất là 300 điểm.
- Sau khi chấm xong sẽ trao giải thưởng đặc biệt duy nhất cho bài viết có số điểm cao nhất. Không có đồng giải. (Do phần thưởng vô cùng quý giá)
- Trường hợp bài viết trùng điểm sẽ chọn ra người được giải theo hình thức bỏ phiếu trên diễn đàn.

Giải thưởng của cuộc thi là:
Trọn bộ 4 tấm postcard của VFODchữ kí của Declan!!!
Và 1 cuốn tuyển tập các bài dự thi năm nay.
-Trong trường hợp tác giả đã có postcard, có quyền đổi giải thưởng như sau:

 • Tác giả đã có 01 tấm postcard có thể đổi tấm bị trùng lấy 01 Poster Declan khổ A4.
 • Tác giả đã có 02 tấm postcard có thể đổi 02 tấm bị trùng lấy 01 Poster Declan khổ A3
 • Tác giả đã có 03 tấm postcard có thể đổi 03 tấm bị trùng lấy 01 Poster Declan khổ A2
 • Tác giả đã có 04 tấm postcard có thể đổi 04 tấm bị trùng lấy 01 Poster Declan khổ A1
Tất cả poster đều được thiết kế riêng cho cuộc thi của VFOD, có tên tác giả bên trên & được in với chất lượng cao!

Tất cả các bài viết đều được post tại Topic này.


VFOD's Feeling Contest 2009 - Cuộc thi chính thức đầu tiên dành cho các thành viên VFOD! Very Happy Very Happy
Hãy tham gia và ẵm trọn giải thưởng giá trị không thể có được ở bất cứ đâu khác!!! Cool

Đối với các thành viên chưa chính thức của VFOD, đây là nơi để các bạn thể hiện sự nhiệt tình cần có của 1 VFODer, cũng là cơ hội để giành được trọn bộ 4 postcard với chữ kí của Declan dành riêng cho VFOD!!!

Ban lãnh đạo VFOD chân trọng thông báo và mong có được sự tham gia nhiệt tình của mọi người!!! Smile

LET's JOIN IT!!!

_________________
Everything we do, we do it for DECLAN!!!
avatar
V.F.O.D
V.I.P
V.I.P

Tổng số bài gửi : 29
Age : 29
Đến từ : Vietnam
Registration date : 2009-03-13

http://vfodpro.wordpress.com

Back to top Go down

Re: VFOD's Feeling Contest!!!! LET's JOIN IT!!!

Post by vicky_vampire12 on 30/6/2009, 15:08

Đây là bài thi của tớ :') coi như là bài mở màn vậy. Tớ cũng ko để tựa đâu vì chả có cái nào hợp với cái này nên thành ra để vào nó cũng vô duyên lắm :') Mấy bạn đọc bài này thì đừng có cười nha, thật lòng lắm à nha XD Yêu mọi ng` nhiều lắm nha!


Hì, Tớ là Vicky, mọi người biết tớ mà nhỉ? Hmm. tớ tham gia VFOD vào ngày 1/4 và theo tớ, cái ngày đó rất đẹp. Ừ, đẹp lắm đó, vừa là đầu tháng, vừa một cái ngày lễ rất vui, vô cùng phổ biến ở Nhật. Nhưng mà theo tớ tham gia lúc nào và bao lâu cũng không quan trọng. Đơn giản chúng ta là VFODers hay nói một hướng nào khác thân mật hơn, chúng ta là một gia đình. Tớ hay gọi VFOD là gia đình thứ 2 của tớ. Mọi người ở đây đều có cùng ý tưởng, có cùng một ước mơ, có cùng một hi vọng và tình yêu.

“My love-Your smile-our dream- and more…”

“Tình yêu của tôi” là tình yêu của cá nhân mỗi thành viên, tình yêu của cá thể riêng tớ và tình yêu của Dec đối với chính âm nhạc của mình. Thế thì đúng quá với từ “my love” ở mọi nơi mà nhỉ?

Nụ cười của bạn. Một nụ cười toả sáng, mang nắng vào răng. Sự tồn tại của VFOD Family, cộng đồng fanclub của Dec, sự ủng hộ nơi gia đình chỉ vì một nguyên nhân duy nhất, DECLAN! Vì chính nụ cười của anh, của thần tượng mình, ca sĩ mình yêu thích, VFODers luôn hy vọng chính vào tình yêu của mọi người sẽ giữ mãi nụ cười trên môi anh. Một nụ cười tự tin nhất có thể, bất cứ nơi nào cũng như trên sân khấu, sau hậu trường, trong cộng đồng hay cuộc sống bình thường của Declan. Mà mọi ngừơi biết không, cũng vì chính nụ cười của Dec mang đến nụ cười cho VFODers chúng ta đó. Mọi ngừơi có nhận thấy mỗi lần có gì mới về anh ấy, ai cũng phấn khởi và vui tươi không nào? Vì thế “Your smile” ko chỉ là nụ cười của anh ấy đâu, mà là nụ cười của bạn, của tất cả mọi người, là sự gắn kết cho tình yêu “my love” trong từng thành viên.

Tớ biết mỗi người trong chúng ta đều có một ước mơ. Dec cũng có ước mơ cho riêng mình. Đó là một ước mơ vĩ đại, sự khát khao, một hoài bão lớn trong người con trai 18 tuổi này. Ừ, VFOD tồn tại trên mọi mặt. Ừ, VFOD tồn tại vì Dec. Ừ, VFOD tồn tại vì chính nhu cầu ở mỗi cá nhân. Ừ, VFOD tồn tại vì…một ước mơ nhất quán. Và ừ, VFOD tồn tại vì chính chúng ta! Sẽ còn nhiều nhiều điều hơn nữa nảy sinh trong tương lai. Nhưng tớ hi vọng VFOD luôn luôn là một gia đình. Rồi sẽ còn hơn thế nữa, tớ tin như thế.

Hồi mới bỏn bẽn bước vào forum, tớ thật sự hời hợt với nó. Tớ tỏ ra chán ghét và không muốn hoà đồng tý nào. Tính tớ hồi đầu vốn bồng bột, hiếu thắng, chẳng coi ai ra gì. Thế mà vào forum mất “Đại tỷ” đã trị được tớ rồi. Nên từ đó tớ quý mấy tỷ ấy vô cùng luôn á. Sự thật là thế. Nhưng có lẽ khi tham gia forum nhiều hơn, theo dõi mọi hoạt động, tự nhiên tớ thấy mọi người rất dễ thương. Ừ, nghe nó hơi sáo rỗng thật nhưng đúng là thế. Và tớ chả biết từ lúc nào,tớ yêu cái forum này khủng khiếp. Tớ yêu từng cái ngõ ngách nhỏ, từng cái lỗi nhỏ, từng con người, từng thành viên ở đây. Hì, trong tim tớ còn đủ khoảng trống cho tất cả mọi người mà. Đơn giản là sự hợp nhất cùng sự cộng hưởng ở từng người. Cá nhân này bù cho cá nhân kia. Cá thể này kiềm hãm những cá thể kia. Với tớ, VFOD là một cộng đồng team lớn, biết hoà hợp, trung hoà từng cá tính một, có sự đoàn kết và thương yêu lẫn nhau. Nhất là khi chúng ta ở nơi này vì Dec.

Sự thật tớ chả biết nói gì nhiều. Nhìn cái bài thì như bài văn tự luận học sinh lớp 8. Cơ sở là văn vẻ tớ chả hay ho gì. Tớ cũng không mong mình có giải. Hên thì có, không cũng không sao, chỉ là tớ muốn nói lên tình yêu của tớ với VFOD Family thôi. Khá đơn giản mà ha! Cùng vui nào ha! Hãy là VFODers mãi nhé.

Everything WE do, WE do it for Declan!

Love all your guds!
avatar
vicky_vampire12
VFOD's member
VFOD's member

Female Tổng số bài gửi : 123
Age : 24
Đến từ : Heaven :">
Registration date : 2009-04-01

Back to top Go down

Re: VFOD's Feeling Contest!!!! LET's JOIN IT!!!

Post by Pirate Nhung on 30/6/2009, 17:58

Laughing Thanks Vic vì bài viết mở màn này! Wink
Vì là thành viên BGK nên cho phép ss chưa bộc lộ suy nghĩ cũng như nhận xét gì về bài viết này nhé! Smile

Vì thời gian nhận bài dự thi là khá dài (2 tháng), nên mọi người cứ thong thả viết nha. Có gì cần hỏi thì cứ hỏi đừng ngại! Smile

Đoán rằng mọi người cũng đang "ém" bài chờ đến lúc thích hợp thì tung ra đây mà. Cool

Để mình bắn phát thứ 2 cho thêm phần khí thế nào: Very Happy


 • "Có một con người như thế, một tập thể như thế!"


  Trước đây, mình là một con mọt truyện tranh. Thần tượng của mình chỉ có thể là những mangaka nổi tiếng và tài năng. Đối với mình, việc hâm mộ một ca sĩ hay diễn viên thật là một chuyện nhảm nhí! Chính xác là vô cùng nhảm nhí... Thế nhưng, cái suy nghĩ đã theo mình lớn lên trong nhiều năm ấy, đã bị dập tắt chỉ trong vòng... một tuần!!!

  Gần bước vào tuần thể hiện đồ án cuối cùng của năm thứ 2, mình nhận được một PM từ một thằng con giai mà mình rất ghét trong lớp, trong đó có một cái link... Bình thường thì mình sẽ không bao giờ quan tâm đến những thứ như thế và tất nhiên sẽ lờ tịt đi... Nhưng ngày hôm đó, không hiểu tại sao... mình lại click vào nó... thế rồi, một hình dáng bé nhỏ dần hiện ra, một thằng bé con với giọng hát khá điêu luyện và hát rất có phong cách. Chừng ấy vẫn chưa đủ để gây ấn tượng gì, mình chỉ nghĩ đại loại là một thằng bé hát hay mà thôi ---> Chưa nghe hết bài mà tắt đi luôn!
  Sau đó vài ngày, vào blog con bạn và thấy cái video của bé Connie 6 tuổi... thật sự ấn tượng và quan trọng nhất là... sực nhớ ra mình từng thấy một cái gì đó tương tự như thế... một tài năng nhí... Lục tung Message Archive để tìm lại đường link quái quỷ kia... Lắng nghe một cách bình tĩnh và nghiêm túc... Và từ đó trở đi, cái suy nghĩ cố hữu của mình bắt đầu chết....
  Kết quả của khám phá vĩ đại ấy là... suốt 1 tuần ngập chìm trong Youtube với cái tên "Declan Galbraith" và tất nhiên là... lụt đồ án!!! Laughing
  Dù là mới được biết đến, nhưng mình cứ có cảm giác quen thuộc... không hiểu tại sao... Sau đó thì mới dần nhớ ra, mình đã từng nhìn thấy những bức ảnh của Album "Thank You" trong máy tính của bà chị, lúc đó... một cảm xúc mơ hồ đã được nhen lên... và mình không biết phải diễn tả nó như thế nào nữa! Nhưng tính ra thì... mình đã lờ Dec tới 2 lần lận, đến lần thứ 3 thì ko thoát đi đâu được nữa! Laughing
  Dec bước vào cuộc sống của mình... một cách nhẹ nhàng... Giọng hát, nụ cười, ánh mắt... dịu dàng xóa đi nỗi buồn và những niềm đau mà mình gặp phải trong thời gian đó.
  Khi mà những điều không may liên tiếp ập tới, nỗi đau tinh thần và thể xác chồng chéo lên nhau... chỉ có một người duy nhất mà mình có thể mỉm cười khi nghĩ đến... một cậu bé mà mình mới biết đến cách đấy không lâu. Đến mức chỉ cần dời khỏi là nỗi buồn trực ào tới, chỉ cần ngừng nói về, ngừng nghĩ đến là những khoảnh khắc kinh hoàng sẽ ập về... Không thể ngủ, không thể bình tĩnh nếu thiếu vắng giọng hát đó...
  Và rồi được vẽ Dec như là một nhu cầu không thể thiếu...
  Đã từng có một thời gian như thế...
  Đến bây giờ, đã không biết bao lần mình tự hỏi: Nếu không biết đến Declan lúc đó, bây giờ mình sẽ như thế nào?
  Không có câu trả lời nào cho câu hỏi ấy, mình chỉ biết cám ơn Dec và cám ơn cuộc đời đã cho mình biết đến Dec.
  Để rồi giờ đây, có một người mà mình luôn có thể cười khi nghĩ tới! :oho:

  Không chỉ có thế, Dec và âm nhạc của Dec đã mang đến cho mình quá nhiều "lần đầu tiên"
  Trong đó quan trọng nhất là "lần đầu tiên làm chủ nhiệm của một Fan Club".
  Chưa bao giờ là fan của ca sĩ, chưa bao giờ tham gia vào một cái FC nào... mình sẽ phải làm gì đây?? Đáng nhẽ là phải cương quyết từ chối...
  Vậy mà cuối cùng mình đã bị Mandy thuyết phục chỉ với một câu "Các sao chỉ gặp gỡ Fan Club thôi", đồng nghĩa với việc là nếu không có Fan Club ở Việt Nam, thì Dec có sang đây cũng không có fan nào được gặp, trong đó có mình, mà Dec thì từng nói rằng "có thể" sẽ đến Việt Nam... KHÔNG, nhất định không thể để Dec sang Việt Nam rồi về một cách lặng lẽ, nhất định không thể để chuyện đó xảy ra!!! Evil or Very Mad
  Thế là VFOD đã được thành lập....
  Như một phép lạ... VFOD đã tập hợp được những thành viên ưu tú, năng nổ và nhiệt tình nhất.
  Mọi người đồng lòng một cách kì lạ.... Có lẽ người ta gọi đây là... duyên! Smile
  Cùng với nhau, VFOD đã làm được nhiều việc. Dù không hi vọng gì nhiều nhưng vẫn làm hết sức... để rồi cùng nhau vỡ òa trong niềm vui...
  Còn nhớ có câu nói "niềm vui được chia sẻ là niềm vui nhân đôi" và niềm vui của mình đã không chỉ được nhân đôi... Very Happy
  Đó là lúc nhìn thấy 4 chữ "VFOD" trong bài post của Dec... mình đã khóc nấc lên vì vui sướng, gọi điện cho Kath và nói bằng cái giọng không biết là thuộc thể loại gì...
  Đó là lúc nhận được PM của bác AC nói rằng Dec rất cảm kích trước những gì VFOD đã làm...
  Đó là lúc mình phóng xe gần 50Km từ Bắc Ninh lên Hà Nội, rồi lại phóng từ Hà Nội về Bắc Ninh để nhận postcard... Cầm postcard và đĩa trên tay, ngắm nhìn nét chữ của Dec... gọi điện cho Kath & Linh... bối rối đến mức không biết từ "Children" đọc như thế nào! >_<
  Và còn nhiều nhiều lúc khác nữa....

  Giờ đây mình đã có các thành viên VFOD để chia sẻ mọi cảm xúc, họ đã từng bước trở thành những người bạn, những người chị em thân thiết... và VFOD đối với mình đã trở nên vô cùng quan trọng.

  Cùng với công việc làm chủ nhiệm, mình cũng đã học thêm được nhiều thứ...
  Có rất nhiều điều mình chưa từng nghĩ rằng mình sẽ làm được, vậy mà cùng với mọi người - mình đã làm được! Very Happy
  Nhìn lại những thành quả của VFOD, mình có thể rút ra được một điều rằng: đã là một tập thể thì chỉ cần chung sức đồng lòng là việc gì cũng có thể làm được. Cool

  Tuy rằng các fan của Dec ở Việt Nam không phải ai cũng hợp với VFOD, và rằng trong lúc tổ chức các hoạt động cho FC gặp nhiều khó khăn, nhưng nghĩ đến những khuôn mặt rạng ngời nụ cười trong ngày gặp mặt... mình lại cảm thấy vững tin hơn! Surprised

  Chỉ trong 9 tháng, mình đã cùng có với VFOD rất nhiều kỉ niệm...
  Đối với mình giờ đây, VFOD thực sự giống như một gia đình thứ hai.

  Cuối cùng, mình muốn cảm ơn tất cả mọi người vì đã có mặt ở đây - trở thành một phần của VFOD.
  Hi vọng qua bài viết này, có thể chia sẻ được phần nào cảm xúc với mọi người.
  Yêu Declan, yêu VFOD nhiều nhiều lắm lắm lắm!!! >3<_Pirate Nhung_Tính ra thì vẫn còn nhiều thứ để nói lắm! Cơ mà thôi, để dành... năm sau viết tiếp! Laughing

_________________
.
avatar
Pirate Nhung
VFOD's President
VFOD's President

Female Tổng số bài gửi : 384
Age : 29
Đến từ : Hanoi
Registration date : 2009-03-13

http://vfodpro.wordpress.com/

Back to top Go down

Re: VFOD's Feeling Contest!!!! LET's JOIN IT!!!

Post by Nhat Minh on 5/7/2009, 15:04

Đêm hôm mùng 4 rạng sáng ngày mùng 5 tháng 7 , ko hiểu vì lí do gi mà mình bị mất ngủ .Nằm trên giường mà cứ trần trọc mãi nghĩ linh tinh rồi tự nhiên nhớ đến cuộc thi "vfod's feeling contest 2009" và thế là mình bật dậy ngồi vào bàn lấy giấy bút viết bài tham gia cuộc thi . Và sau đây là bài dự thi của mình :
This is My feeling about Declan and his music .
Cũng giống như rất nhiều người việc mình biết đến. Declan là một điều thật bất ngờ .Có rất nhiều điều mình muốn viết để bộc lộ những cảm nghĩ của mình đối với Declan .Nhưng sao giây phút này đây mọi thứ dường như rối tung và mình chẳng biết phải bắt đầu từ đâu ? Với lại mình rất vụng về trong việc tả cảm xúc bằng văn viết nữa .
Nhưng bây giờ thì mình cần phải sắp xếp lại và bắt đầu một bài viết thôi .Chẳng có mấy cơ hội được bộc lộ , chia sẻ cảm xúc và tình yêu của mình đối với cậu ấy với các bạn thông qua cuộc thi “VFOD’s FEELING CONTEST 2009”
Ngày mình biết đến cậu ấy thật là đặc biệt , nó sẽ là một ngày u tối thực sự nếu như mình ko biết đến cậu ấy . Mình đã đọc đc ở đâu đó câu nói " khi cánh cửa hạnh phúc này khép lại thì sẽ có một cánh cửa hạnh phúc khác đc mở ra " lúc ấy mình thực sự ko tin vào điều đó bởi vì mình luôn nghĩ rằng khi hạnh phúc mất đi thì sẽ là mất tất cả chỉ còn lại nỗi buồn và sự đau khổ . Ngày mình biết đến cậu cũng chính là ngày mà cun đã rời khỏi cõi đời này . Nó bỏ lại mình , Việt Anh , Bé và bố mẹ mà ra đi .Lúc ấy mình đã khóc rất nhiều và cảm thấy mọi sự thật kinh khủng . Nhưng chính trong lúc đó chị Nhung đã tìm thấy cậu và cho mình nghe giọng hát tuyệt vời của cậu với những ca khúc thật tuyệt vời !!! Dec đã làm mình mỉn cười ngay trong lúc mình đau khổ nhất . Không biết tại sao mình lại như vậy nữa . Lúc theo dõi những video trên youtube của cậu ấy mình như bị thôi miên mình mất hết cái cảm giác mất mát và đau đớn , dường như đầu óc của mình lúc bấy giờ trống rỗng và một cảm giác vui vẻ hạnh phúc ùa tới . Giờ thì mình đã hiểu tại sao mình lại yêu Dec đến vậy . Và chính cậu ấy đã lại dạy cho mình biết yêu một lần nữa , một cảm giác thật đặc biệt . Nếu ngày nào đó không đc nghe thấy dec hát là mình cảm thấy như thiếu thiếu một cái gì đó . Phải nói rằng âm nhạc của Dec giờ đã trở thành một thứ ko thể thiếu được trong cuộc sống của mình làm mình vui vẻ hạnh phúc hơn ko còn mệt mỏi và lo sợ trước cuộc sống đầy thử thách và khó khăn nữa . Vậy là câu nói trên đã ko sai . Giờ đây mình đã có thêm nhiều niềm tin vào cuộc sống hơn rồi . Nhưng mình cũng hi vọng rằng những cánh cửa của hạnh phúc sẽ luôn đc mở ra liên tiếp cho tất cả mọi người và ko có cái nào bị đóng lại cả.
Điều này xảy ra với mình cánh đây vừa tròn một năm trước .Declan và âm nhạc của cậu ấy xuất hiện trong cuộc đời mình là một trong những điều tuyệt vời nhất may mắn nhất bên cạnh cuộc sống gia đình và bạn bè cùng những điều tốt đẹp nhất .Không chỉ là môt thiên tài âm nhạc Declan còn là một thiên thần thực sự , một thiên thần đang sống giữa thế giới này .
Khuôn mặt, mái tóc , ánh mắt ,nụ cười của cậu ấy thật đẹp .Và đặc biệt là nụ cười nó đẹp đến nỗi chỉ mỗi lần nhìn vào nó qua ảnh cũng khiến ai đó phải cười lại một cách trìu mến . Câu ca dao tục ngữ “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”mà mọi người vẫn thường hay nhắc đến trong cuộc sống thật đúng .Cứ mỗi lần cười lại với dec một cách tự nhiên như vậy mình lại cảm thấy trong lòng mình vui lạ thường .
Điều đặc biệt hơn hơn cả đối với mình là giọng hát của cậu ấy . Một con người thiên thần với một chất giọng thiên thần đã tạo nên một thứ âm nhạc “kì diệu”.
Âm nhạc của Dec đi vào lòng người một cách đầy ấn tượng , hứng khởi và ngọt ngào chỉ cần nghe qua một lần là kết liền .Những bài hát , giai điệu nghe hoài không chán .Mà một khi ai đó đã thích rồi thì nghiền nặng khó mà dứt ra được .Một thứ âm nhạc có thể nghe mãi với những cảm ban đầu .
Trước đây mình chưa từng quá yêu thích âm nhạc , chưa từng hâm mộ bất cứ một nghệ sĩ nào và âm nhạc chưa bao giờ là một phần cuộc sống của mình .Cho đến khi thứ âm nhạc của diệu kì của Dec lọt vào tai mình.Sau khi nghe các ca khúc đó mình đã : bắt đầu biết yêu âm nhạc hơn , hát ngân nga theo các ca khúc (mặc dù giọng hát bị bố mẹ và các em phản đối kịch liệt mỗi khi mình cất nó lên…),học tiếng anh ngày một tích cực hơn (và co lẽ chưa bao giờ mình lại thích học tiếng anh đến vậy )và đặc biệt là có một thần tượng (điều mà tôi ko bao giờ nghĩ tới )nhưng điều quan trọng nhất đó là mình đã cảm nhận thấy âm nhạc đã trở thành một phần cuộc sống của mình , điều đó thật là hạnh phúc.
.
Âm nhạc của Dec ùa vào tâm hồn mình như làm gió mát lành thổi từ cánh đồng xa xa mang đầy hương cỏ hoa xoa dịu đi bao nỗi đau, lấp đầy những lỗ trống và cuốn đi bao ưu tư phiền muộn của lòng tôi trong cuộc sống hiện thực ngổn ngang này . Declan và âm nhạc của cậu ấy là một thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ .Thật là đáng tiếc khi bỏ lỡ một khám phá quan trọng này .
Cảm ơn Declan và âm nhạc của cậu ấy rất nhiều nó đã giúp tôi rất nhiều trong cuộc sống . Chúc cho cậu ấy ngày một đẹp giai hơn này , hát hay hơn này , vui vẻ hơn ,hạnh phúc,, thành công hơn này …và tất cả những điều tốt đẹp khác nữa sẽ đến trong cuộc đời của cậu .

Mặc dù biết đến Declan không lâu so với thời gian cậu ấy trở thành một ca sĩ nổi tiếng . Nhưng thời gian một năm qua qua thực sự là mọi thứ đối với mình đã tốt đẹp hơn rất nhiều :may mắn hơn này , cố gắng hơn này , và thật nhiều nhiều niềm vui .Và đặc biệt trong đó là trở thành thành viên của vfod điều này thật tuyệt vời .Khi tham gia vào fc mình dược biết đến nhiều bạn bè hơn tham gia nhiều hoạt động bổ ích ,cuộc sống thật thú vị . Đúng vậy khi tham gia vào fc mình thấy rằng chữ “F” không chỉ là “fan” mà còn hơn thế “F” còn chính là “friends” .Tham gia vào fc ,chúng mình đã trở thành nhưng người bạn của nhau ,bạn của Declan và mình còn cảm thấy Declan còn ngày một gần gũi hơn .Chúng mình chia sẻ tình yêu , niềm đam mê trong cuộc sống và niềm hạnh phuc có được từ tình yêu đó được nhân nên gấp bội Cùng với sự cố gắng của tất cả mọi người fc của chúng mình đã có rất nhiều thành công .Và Declan cùng khắp các fan trên thế giới đã biết đến một cộng đồng yêu âm nhạc nhỏ bé nhưng đầy nhiệt huyết ấy , mình tự hào là một phần trong đó .
Lời cuối cùng mình muốn viết là cảm ơn vfod gồm toàn thể ban lãnh đạo và tất cả các thành viên đã tạo cơ hội và đón đọc những cảm nghĩ và chia sẻ của mình .Fc ta luôn luôn là một Fc No1 ,đoàn kết , vui vẻ , thân thiện và cùng với Dec sẽ mãi mãi : “one love , one aim , one dream” .
avatar
Nhat Minh
Active VFOD's member
Active VFOD's member

Female Tổng số bài gửi : 11
Age : 28
Registration date : 2009-03-13

Back to top Go down

Re: VFOD's Feeling Contest!!!! LET's JOIN IT!!!

Post by kos on 8/7/2009, 13:36

Đơn thuần chỉ là chút cảm xúc của bản thân...^^~

Declan and Friends - Thousands of Hearts - One Voice - One Dream...Declan Galbraith! Vâng! Đó là thần tượng đầu tiên, và cho tới lúc này, khi nó đang lạch cạch ngồi gõ bàn phím, là người duy nhất từng khiến một đứa dở hơi ẩm ương thất thường, lúc nào cũng vô tâm với mọi thứ không liên quan đến bản thân như nó, phải khâm phục.

Nó nhớ lần đầu tiên khi thấy cái tên Declan được nhắc tới trên báo Hoa Học Trò, nhớ cái cảm giác tò mò lạ lùng, chỉ đơn giản, thắc mắc điều đại loại như: hắn làm nghề gì mà được coi là thiên tài nhỉ?? Vài thao tác nhanh gọn, nó tìm kiếm cái tên “Declan”, rồi ngồi nghe thử vài bài hát của người được mệnh danh là “thần đồng âm nhạc” này. Tiếng nhạc “Tell me why” vừa có gì đó buồn, lại như đang sôi sục một nỗi niềm của cả nhân loại. Và như một lẽ dĩ nhiên, giọng hát truyền cảm đặc biệt ấy đi vào tâm trí nó. Thêm vài lần tìm kiếm, xem vài videos trên youtube. Với nó lúc ấy, Declan vẫn chỉ là một ca sĩ tài năng mà thôi, không hơn…

Một ngày, hai ngày…
Ya! Nó nhớ rất rõ cái cảm giác cứ chốc chốc lại nghe giọng hát của Dec văng vẳng trong đầu, thỉnh thoảng lại nhớ đến khuôn mặt, mà theo nó, trông rất chi là “cute”. Chậc… nói thật là nó đã cáu, vì lúc đấy đúng đợt thi học kỳ, lại toàn đang trong giờ học. Nó có cảm giác như Dec “làm phiền” mình, và có lúc đã nghĩ tới viễn cảnh… “ghét”. Và cái gì đến cũng phải đến, một biện pháp tự sáng chế để xua đuổi cái mà nó gọi là.. uhm.. “ám ảnh”, nó ngồi nghe lại nhạc của Declan. Uh! Cứ thế đấy, vài ngày, và bất giác nó chợt nhận ra.. nó hâm mộ Declan. Không phải chỉ vì tài năng, ngoại hình hay thứ gì đó đại loại như vậy. Chỉ biết rằng nó đã cảm nhận trong từng bản nhạc của Dec.. một điều gì đó.. lạ lùng - đồng nghĩa với việc chưa bao giờ nó thấy vậy với những “sao” khác nhé. Chẳng đơn thuần là “hát”, cũng chẳng phải chỉ là “giai điệu”, nó cảm nhận được những cung bậc cảm xúc trong từng lời ca, từng sắc thái khuôn mặt.

Và rồi nó tìm được FOD, gia nhập vào một cộng đồng những người “bạn” của Dec, hạnh phúc khi thấy những dòng reply trả lời câu hỏi dành cho cậu. Càng hạnh phúc hơn nữa khi thấy VFOD được cả “đại gia đình” FOD chào đón, được Declan quan tâm, và trên hết, có thể tưởng tượng ra khuôn mặt mỉm cười vui vẻ của cậu khi đọc những dòng tâm huyết do “friends” gửi tới. Âm nhạc của Declan không phải là loại được ưa thích nhiều với giới trẻ hiện nay – theo nó thấy – và thậm chí, cũng chẳng hẳn là “gu” của nó, thế mà không hiểu sao,chỉ cần một, hai ngày không nghe giọng hát ấy, nó lại thấy thiếu vắng đi một điều gì đó vô cùng quan trọng. Phải! Declan đã trở thành thần tượng “đầu tiên và duy nhất” của nó như vậy đấy - một cách lạ lùng như chính giọng hát đặc biệt của cậu.

Nó biết giờ đây, sự “cuồng nhiệt” trong mức độ ái mộ với Declan của nó đã giảm đi nhiều so với trước. Không hay mong ngóng tin tức, cũng chẳng hay thăm dò gì nhiều nữa. Nhưng mặt khác, nó hiểu rõ.. chưa bao giờ nó quên “âm nhạc” của Declan. Biết bao lần nó ngồi nghe lại những bài ca quen thuộc, khi buồn, khi vui.. nó có thể cười, có thể khóc.. và vẫn chỉ có một tài năng như Declan khiến nó thực sự chìm vào thế giới do bản thân mình tạo dựng (trong tâm trí nhé).

Nó không giỏi văn - một khẳng định chắc chắn. Nhưng nó đã biết những dòng này với tất cả những kỉ niệm, những cảm xúc kì lạ từ khi biết về Declan. 1000 – 1500 từ chẳng thể đủ để bất kì ai (hoặc ít nhất là nó) nói hết được những gì mình hy vọng, yêu quí ở Declan: ánh mắt, nụ cười, giọng hát… phải! Mọi thứ…

Tham gia VFOD’s Feeling Contest, nói thẳng là nó mong được nhận giải thưởng kia vô cùng, cũng như vô số thành viên khác. Đó là một trong những lí do chính nó viết những dòng này, và thế là, theo một ý nghĩa nào đó, nó không thể phủ nhận mình vẫn “hâm mộ” Declan. Nhưng một lí do khác cũng không kém phần quan trọng, nó muốn mọi người có thể chia sẻ những cảm nhận của bản thân, muốn tìm hiểu cảm xúc của từng người, muốn… nhiều thứ quá, nó chẳng thể liệt kê hết cả ra được.

Một lời chúc chân thành nhé. Hy vọng VFOD sẽ ngày một phát triển hơn, và tất nhiên, kết quả của cuộc thi này.. thật khả quan.

Người ta thường nói “ Leave everthing to God”.. nhưng giờ nó muốn nói “Leave everthing to Declan”.. hãy để Declan đưa các bạn đến những chân trời xúc cảm khó ai có thể làm được, để cậu ấy mãi tồn tại trong tim chúng ta, và.. uh.. dĩ nhiên, để ai đó dành được chiến thắng…

---Kos---
avatar
kos
Đang nghe "Declan"
Đang nghe

Tổng số bài gửi : 1
Registration date : 2009-06-27

Back to top Go down

Re: VFOD's Feeling Contest!!!! LET's JOIN IT!!!

Post by quabongtron542 on 10/7/2009, 00:22

Trải lòng thui ^^ nào. Mình viết hơi bị lang mang. Mình biết nhưng đầu óc của mình dạo này cũng bất thường lắm. Dù sao đây cũng là những cảm xúc viết từ trái tim ^00^
BÀI VIẾT
Âm nhạc - giai điệu cuộc sống - có thể làm thăng hoa cảm xúc trong ta, khiến ta yêu đời và yêu người hơn lại cũng có thể gợi lên biết bao nỗi buồn, đau khổ trong ta. Âm nhạc quả có sức mạnh kì diệu.
Mình biết đến Declan và âm nhạc của anh từ khi dì mình cho nghe bài "Tell me why". Ban đầu mình cũng khá hờ hững khi dì gửi bài hát qua. Mình chỉ định nghe qua loa thôi nhưng chính giai điệu, ca từ bài hát đã cuốn hút mình cùng với chất giọng trong và rất trẻ của Declan. Mình gần như bị mê hoặc. Lúc đó mình đã lùng sục, tìm rất nhiều thông tin về Declan. Và mình đã tình cờ tìm thấy FOD, từ FOD mình đã thấy một fan Việt Nam đầu tiên là chị Nhung. Từ đó mình biết đến VFOD. Lúc đăng kí VFOD mình cũng hơi lo vì mới đầu gia nhập. Nhưng sau đó mình lại thấy thật thú vị.
Các thành viên trong VFOD thật vui, đọc những dòng comment mình cảm thấy ai cũng nhí nhảnh, dễ thương, năng nổ và đặc biệt rất yêu FC,... và Declan (xém quên).
Âm nhạc Declan đến bất ngờ làm mình như tỉnh giấc ngủ. Mỗi lần nghe anh hát lòng mình như rộng mở hơn, bay bổng hơn và cũng thật sâu sắc hơn. Declan đã đưa mình đến VFOD. Mỗi lần lên forum mình lại thấy mọi người "nhí nhố" bàn tán sôi nổi. Và mình luôn cười mỗi khi đọc những bài mọi người post lên. Tuy chỉ là thành viên mới thui nhưng mình có cảm giác gần gũi thật lạ lùng. Mình rất mong sẽ có những người bạn mới. Xem clip về VFOD nhìn mọi người cùng đi với nhau, buổi off, tất cả vui vẻ cười đùa mình cũng lanh chanh "ham hố" muốn tham gia. Hic...
Nãy giờ xưng "mình" rồi ngán quá, đổi sang "tớ" thôi cho dễ nghe (đúng hơn là dễ thương, giống với con người thật của bé).
Tớ rất hâm mộ Declan và rất quí những thành viên trong VFOD (dù chưa gặp mặt nhưng vẫn tưởng tượng khi mọi người gặp tớ sẽ hò reo chạy lại ôm hôn tớ như một ngôi sao).
Tớ mong sao VFOD club sẽ có thêm nhiều thành viên hơn và sẽ được mọi người biết đến nhiều hơn, nhiều hơn nữa (trong và ngoài nước). Hi vọng một ngày nào đó không xa Declan sẽ đến Việt Nam. Mong những nụ cười dễ thương không bao giờ tắt tên môi chúng ta. Vì đó là tình yêu, là hi vọng, là hạnh phúc,...và tương lai.
E hèm, hình như nãy giờ tớ có vẻ sôi nổi quá. Chuyển tông!
Dù chỉ mới là thành viên chưa chính thức của VFOD nhưng em rất yêu quí diễn đàn. Mong cho những giấc mơ của Declan và chúng ta sẽ thành hiện thực. Và rồi tất cả sẽ đều tìm thấy được một thiên thần hộ mệnh trong đời mình.
Love you.
avatar
quabongtron542
Đang nghe "Declan"
Đang nghe

Female Tổng số bài gửi : 46
Age : 24
Đến từ : hochiminh city-vietnam
Registration date : 2009-05-28

Back to top Go down

Re: VFOD's Feeling Contest!!!! LET's JOIN IT!!!

Post by Pirate Nhung on 10/7/2009, 00:48

Đọc bài viết của mọi người mà vui lắm lắm.... Càng thấy rằng Declan là 1 ca sĩ thật đặc biệt, âm nhạc của cậu ấy cũng thật đặc biệt... thế nên mới có các fan & 1 FC đặc biệt như thế này! (nếu ko muốn nói là quái đản Laughing )

Cảm ơn mọi người đã gửi bài tham gia ủng hộ contest của VFOD nha!!!!! XD

Ước gì có đủ postcard để tặng cho tất cả những ai tham gia! embr

@Minh: Chắc tại hôm đó kỉ niệm 1 năm biết Dec nên ko ngủ được chứ gì. Smile

@Thy: Đồng ý với em luôn đấy! Để mọi người có thể cùng nhau bàn luận thoải mái về niềm yêu thích chung, VFOD đã quyết tâm lập nên diễn đàn này. Tuy rằng nó chỉ là 1 diễn đàn Free & quy mô rất nhỏ thôi, nhưng là 1 nơi ấm cúng & tình cảm. Nếu so với "đại diễn đàn" FOD, thì chị thích ngôi nhà nhỏ này hơn! What a Face

Lại tự khen nhà mình roài! embr

_________________
.
avatar
Pirate Nhung
VFOD's President
VFOD's President

Female Tổng số bài gửi : 384
Age : 29
Đến từ : Hanoi
Registration date : 2009-03-13

http://vfodpro.wordpress.com/

Back to top Go down

Re: VFOD's Feeling Contest!!!! LET's JOIN IT!!!

Post by vicky_vampire12 on 10/7/2009, 02:01

Woa, thật là vui á, mọi người cùng tham gia thật là vui. Dec mà biết thế này thì thích lắm ấy ^^~

@ss Minh: Ss từng trải thật ^^~ Giọng hát của Dec đúng là 1 nguồn năng lượng hiếm có. Chính giọng hát ấy vực dậy những con người đang muốn ngã quỵ vì mệt mọi hay là đang chuẩn bị bỏ cuộc khỏi đường đua cuộc sống. Nhưng ko sao mà ha! CÓ Dec mà, thiên thần của chúng ta mà. Đúng là khi nghe giọng hát của anh ấy thì mình ko thể kiềm chế cảm xúc ss nhỉ? Nghe thấy là cảm thấy vô cùng hạnh phúc rồi. Dec là cơn gió lạ, là hiện tượng của những VFODers chúng ta đó ss heng? Mà em chưa làm wen với ss, nhân tiện cho em làm wen nha.

@Thy: Bạn bằng tuổi tớ nè :') Gọi bạn nghen ^^~ Tớ đồng ý với bạn luôn ấy. Tớ mong bạn cũng luôn mãi là VFODers nha. Mà hình như chưa thấy ai gọi VFOD Family nhỉ?

@ss Nhung: Đọc xong em cũng thấy vui quá ss à. Hạnh phúc vì thiên thần của VFODers lại mang nhiều niềm vui đến cho nhiều người như thế. Công nhận dân nhà mình đoàn kết ghê, khen nhau hoài heng, ngại wá. Nhân tiện mình làm album gia đình đi ss :"D
avatar
vicky_vampire12
VFOD's member
VFOD's member

Female Tổng số bài gửi : 123
Age : 24
Đến từ : Heaven :">
Registration date : 2009-04-01

Back to top Go down

Re: VFOD's Feeling Contest!!!! LET's JOIN IT!!!

Post by shane_linh on 20/7/2009, 09:44

We'll never walk alone.


Đến giờ mình vẫn tự hỏi, nếu không tìm thấy Declan, không là thành viên của VFOD thì mình sẽ như thế nào...Không sao tìm ra câu trả lời. Một năm qua, được đồng hành cùng với VFOD, sẽ là một năm đầy ý nghĩa mà chắc mình sẽ chẳng bao giờ có thể quên...

Mình tìm thấy Declan một cách ngẫu nhiên và cũng yêu cái giọng hát tuyệt vời ấy một cách tình cờ..Không dưới một lần mình đã tự nhủ rằng, mình tìm đươc Declan là nhờ có "định mệnh". Và cái gọi là định mệnh ấy thật tuyệt vời. Declan đã cho mình nhiều thứ quý giá hơn cả những gì mình từng ước.Declan đã cứu mình, khỏi một con người chai sạn ,vô cảm trước mọi thứ ,dù là đẹp đẽ hay xấu xa. Nhờ Declan mà mình phát hiện ra mình muốn làm nhiều việc mà mình chưa từng mảy may nghĩ đến: muốn học thật tốt tiếng Anh, muốn tìm hiểu về âm nhạc, muốn được cảm nhận cuộc sống này một cách thật sự. Và cho dù lúc bấy giờ, mình chưa có bất cứ khái niệm gì về "thần tượng", Declan cũng đã chiếm một vị trí quan trọng trong cuộc sống của mình...

Cái cách giọng hát trong trẻo sạch sẽ ấy len lỏi trong tâm trí mình, khiến mình phải nghe đi nghe lại mãi không chán, thôi thúc mình tìm hiểu về con người ấy, và càng hiểu thì lại càng thấy quý mến....

Cái cách mà những ca từ kia mở ra cho mình một ánh nhìn mới với vạn vật xung quanh, rằng đừng chỉ mãi nhìn thẳng về phía trước, đôi lúc, hãy ngoái lại phía sau, ngước sang hai bên và nhìn thật sâu vào trong trái tim mình...

Cái cách mà nụ cười chân thành ấy xoa dịu tâm hồn mình, khiến mình đủ tự tin vươn tay ra, chạm vào ước mơ của mình một lần nữa....

Đó là tất cả những gì âm nhạc của Declan đã đem đến cho mình....

Và còn hơn là tất cả, mình còn có cả VFOD...

Còn nhớ cái ngày đầu tiên nhìn thấy đường link dẫn đến blog của VFOD, mình đã sung sướng một cách âm ỉ. Vậy là cũng có những người giống mình, cũng yêu giọng hát ây như mình, và đang ở rất gần mình... Vui. Very Happy
Cứ thế...dần dần, mình đã trở thành một phần của VFOD, và cái FC bé nhỏ ấy cũng đã choán một phần to lớn trong cuộc sống của mình.

Và mình tự hào vì được là một VFODer.

Không thể không tự hào, một FC nhỏ bé, ở một quốc gia nhỏ bé, khởi đầu chỉ với chưa đầy 10 thành viên mà ngay khi thành lập đã có một màu áo riêng, một cái tên riêng. Và cho đến giờ, VFOD đã có một tiếng nói riêng trong cả một cộng đồng những người yêu âm nhạc của Declan.
Rất tự hào...

Nhưng điều thật sự làm mình thấy vui nhất chính là những giây phút được ở bên cạnh mọi người, được nói chuyện, "tụ tập" với mọi người trong FC.. Có VFOD, cuộc sống của mình dường như bớt đi cái phần ảm đạm vốn có. Cảm giác khi được sẻ chia và đồng cảm thật dễ chịu. Đôi lúc, chỉ một cú nhấp chuột vào một cái nickname, send đi một cái mặt cười là y rằng sẽ được nhận lại một cái amoticon còn..toe toét hơn. Very Happy Hay những câu chuyện thao thao bất tuyệt về Declan và kết thúc bằng VFOD. Smile

Off lần I, lần II và bây giờ đã là lần thứ III. Không lần nào là mình không cười đến trẹo quai hàm. Smile Cũng chẳng có gì đặc biêt...nhưng thật sự, lâu lắm rồi, mình mới được cười thoải mái như thế...

Cám ơn mọi người...

Đôi lúc mình cũng tự hỏi tại sao chỉ là những con người xa lạ thôi, lại có thể dễ dàng đồng cảm với nhau đến thế. Nhưng câu trả lời có lẽ cũng chẳng ở đâu xa "...Would we see how we're diferent, or..see how we're the same..."
Phải, điều quan trọng không phải là chúng ta có gì khác biệt hay không, mà là chúng ta giống nhau như thế nào.Và Declan chính là một gách nối hoàn hảo giữa mình và VFOD, và giữa VFOD với bao nhiêu trái tim đồng cảm khác. Chúng ta đều ở đây vì một người, đều có chung một mục đích, một tình yêu, một ước mơ. Và chúng ta tuyệt với vì chúng ta có một thần tượng tuyệt vời ...

Khi viết những dòng này, không biết đã phải gõ đi gõ lại bao nhiêu lần, không muốn xoá đi bất cứ một nào. Thực sự muốn viết thật là nhiều, thật dài về những tình cảm mình dành cho Declan VFOD. Nhưng có lẽ, chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ để gợi lại trong mọi người những điều thật tốt đẹp về VFOD, dù ít hay nhiều. Và dù cho chúng ta đến với nhau từ thế giới ảo những những gì chúng ta đã và đang có sẽ luôn luôn là thật...

Bằng cách nào đó, Declan đã liên kết chúng ta làm một, khiến chúng ta có đủ động lực để vượt qua rất nhiều khó khăn, khiến chúng ta làm được những việc tưởng chừng như phi lý.

Và mãi mãi với mình, chỉ có 1 và duy nhất 1 VFOD mà thôi...

Mãi mãi...

We'll never walk alone.

_________________
avatar
shane_linh
Active VFOD's member
Active VFOD's member

Female Tổng số bài gửi : 533
Age : 25
Đến từ : Hanoi, Viet Nam
Registration date : 2009-03-14

http://vn.myblog.yahoo.com/hakuna_matata138

Back to top Go down

Re: VFOD's Feeling Contest!!!! LET's JOIN IT!!!

Post by Mr.Buff on 25/7/2009, 22:08

@ bro Quốc Anh: Chẹp, "có lẽ lúc nào đó mọi ng` ghét Quốc Anh lắm!" - khi nèo đey ta? Laughing Hay lúm, cho 1 điểm cộng! (mà có chỗ ziết sai chính tả đó nha! học lớp 13 rùi mà sai là sao? lol! )
avatar
Mr.Buff
Active VFOD's member
Active VFOD's member

Female Tổng số bài gửi : 71
Age : 25
Đến từ : HCMC
Registration date : 2009-03-25

http://360.yahoo.com/chau_style9x

Back to top Go down

Re: VFOD's Feeling Contest!!!! LET's JOIN IT!!!

Post by rubicloud_sakura on 26/7/2009, 12:53

Cảm động wa' Sad( Mỗi lần đọc bài mọi người cảm xúc lại dâng trào.... Nhưng lại ko bik phải bắt đầu từ đâu Sad Cái cảm giác ng` ta chỉ bik nghe những loại nhạc thịnh hành mà ko thích nghe Dec hát thật.... là đau + " +
@bro quocanh: Sao lại ngại khi chỉ có 1 mình là nam nhân nhỉ Laughing Đã nói về Dec thì bất kể là ai yêu thích cũng.... 8 được mà Rolling Eyes Hy vọng sẽ gặp bro trong đợt off sắp tới của miền Nam Very Happy (phải ko ta ^"^!)
avatar
rubicloud_sakura
VFOD's member
VFOD's member

Female Tổng số bài gửi : 215
Age : 24
Đến từ : Thành phố Bác sân sương ^o^!
Registration date : 2009-04-04

http://sannhac.com/rubicloud_sakura.htm

Back to top Go down

Re: VFOD's Feeling Contest!!!! LET's JOIN IT!!!

Post by nnthanh26591 on 8/8/2009, 23:58

Chào mọi người, mình là thành viên mới, 1 thành viên nam nhưng nếu chỉ nhìn tên Nguyễn Như Thanh thì ắt sẽ có nhiều người hiểu nhầm. Đọc bài của bạn dominicquocanh thì hình như mình là thành viên nam thứ 3 trở lên, rất vui nếu đc làm quen vs bạn Quốc Anh và các bạn khác trong forum. Hiện tại mình cũng đã kết thúc kỳ thi đại học đc 1 tháng vs kết quả khả quan nên có thể dành nhiều thời gian cho âm nhạc của Declan.
Cũng như các bạn, quá trình đến vs âm nhạc của Declan phải trải qua 1 trình tự cảm xúc, ban đầu là thích, rồi rất thích, rồi cũng rất buồn khi không tìm đc 1 người quanh mình biết thưởng thức âm nhạc Declan, rồi đấu tranh để bảo vệ quan điểm âm nhạc của mình... Chính điều đó đã thôi thúc mình đăng ký vào forum, dù đã đăng ký nhiều lần nhưng mãi bây h mới đc...
Bài hát đầu tiên mình nghe của Declan là bài "an angel", mình đã say sưa trước giọng hát đầy truyền cảm của Declan cũng như giai điệu tuyệt vời của ca khúc. Dù lúc đó chưa biết Declan trông ra sao nhưng mình biết đây có thể là ca sĩ yêu thích của mình...
Bời mình luôn thích sự đặc biệt, mà giọng hát truyền cảm như Declan thì đúng là không 1 ca sĩ nào có thể có đc. Mình đã nghe rất nhiều ca sĩ nổi tiếng khác, giọng của họ cũng rất hay, mình cũng nghiền giọng của Celin Dion, của Elton John nhưng luôn có 1 giọng hát khác, có thể không hay bằng, tương tự như họ. Giọng của Declan thật sự rất đặc biệt và không thể bắt gặp 1 ca sĩ khác có chất giọng tương tự, thậm chí chỉ là hơi giống. Cho nên, nếu nói về thần tượng âm nhạc của mình thì chỉ có Declan là thần tượng duy nhất....
Chuyện: "Xem cái nguời khác không thích. Nghe cái người khác không nghe!" thì nghe hơi bi quan, mình nghĩ là rất nhiều người trên thế giới đồng cảm vs mình, chuyện ở Việt Nam không có nhiều người hâm mộ Declan thật ra là chuyện hoàn toàn có thể giải thích được.
Đó là do phần lớn các bạn hâm mộ theo kiểu a dua, trào lưu nên chẳng có chính kiến j, họ gần như chẳng có khái niệm thế nào là hay, chẳng biết cảm thụ âm nhạc, thích vì người khác cũng thích, mình chúa ghét cái kiêu lăng xê của Disney, xét cho bằng cùng, giọng hát của Miley hay của Demi thật quá bình thường, không khỏe, không trong, không dày, không đặc biệt... Dám cá là 80% số Fan của họ ko thích họ bởi giọng hát. Hơn nữa, Mĩ là trung tâm giải trí của thế giới, hàng ngày các báo chỉ cập nhật những tin tức giải trí từ Mĩ, còn thị trường âm nhạc Anh thì chẳng thấy nói j, nên cũng rất nhiều người chưa đc nghe thấy tên Declan, ngay cả các ca sĩ/ban nhạc Anh khác như Westlife hay Shayne Ward cũng đâu mấy tin trên báo dù họ cũng khá nổi tiếng.
Mà Declan thì cũng không ngó ngàng đến thị trường âm nhạc Mĩ.
Có thể nói, thị trường âm nhạc của Mĩ là 1 thị trường âm nhạc không thực chất, nơi các ca sĩ tuổi teen đc yêu thích vì các yếu tố bên ngoài giọng hát. Khi Miley nổi lên thì Hils cũng bớt tỏa sáng, và sau này một sao teen khác của Disney cũng sẽ làm Miley xì hơi. Chỉ khi thực sự tài năng như Britney, Xtina hay Justine thì sự tỏa sáng của họ mới lâu bền, còn không thì cũng chỉ như 1 cái mốt nhất thời mà thôi...
Do đó mình luôn tự hào rằng những người thích âm nhạc Declan đa phần đều thích vì giọng hát. Vì nếu không thì họ sẽ không có đủ lập trường để giữ niềm yêu thích giọng ca Declan khi mà xung quanh ko có ai để chia sẻ, có khi là cả chê bai nữa. Vì một sự khác biệt sẽ là khó chấp nhận đối vs 1 vài người. Những ai nghe quen bản Tears in Heaven của Eric Clapton sẽ khó thích nghi đc vs bản cover của Declan... (Vì một fan của ngài Eric không hài lòng vs bản cover của Declan mà khiền mình buồn suốt 2 ngày cho đến tận bây h vẫn còn chưa dứt buồn...) Cá nhân mình vẫn thích bản của Declan hơn dù biết bài Tears in Heaven vốn do Eric sáng tác cho con trai vừa mất của ông. Nhưng giọng của Eric lại na ná giọng của những ca sĩ cùng thời ông dù chất giọng ông cũng rất hay. Mình vẫn luôn thích chất giọng có 1 không 2 của Dec.
Fan của Declan ở Việt Nam có thể không đông nhưng "chất lượng hơn số lượng", mình tin tất cả đều là những fan yêu quý Declan bởi thực tài (dù có thể có 1 số người hâm mộ vì một vài ưu điểm nữa của Dec nhưng mình tin phần lớn vẫn là do giọng hát) Fan của sao Disney tuy đông nhưng họ "không trung thành", tin là đến khi họ đủ trưởng thành họ sẽ thấy mình thật trẻ con khi hâm mộ theo kiểu như vậy.
Mình luôn tin vào sự lựa chọn của mình, báo chí nước ngoài cũng không tiếc lời ca ngợi Declan là giọng ca vàng, giọng ca thiên phú, giọng ca phi thường.... Hiện tại Declan vẫn dành ưu tiên cho việc học nên xúc tiến âm nhạc hơi chậm. Mình cũng mong Declan sẽ là 1 người biết trung hòa việc học và sự nghiệp ca hát.
Nếu Dec có sang Việt Nam thì thực sự mình không muốn điều đó đến sớm, cứ nghĩ đến cảnh cháo đón Dec ở Việt Nam vỏn vẹn có hơn trăm người, đó là tính cả những người ngoài forum và chưa kể 1 số người không có điều kiện thì mình thấy thật tủi thân, dù gì Dec cũng là ngôi sao tầm cỡ quốc tế, ở Anh, Đức, Trung Quốc danh tiếng cũng nổi như cồn rồi!...
Thú thật đây không phải là 1 bài dự thi dành giải thưởng đâu, nên mình vẫn viết tắt thả cửa, mình không ngờ tới độ dài của nó, làm quen vs các bạn là chính thôi. Chúc các bạn tiếp tục tìm được niềm vui trong âm nhạc của Declan. Smile
avatar
nnthanh26591
Đang nghe "Declan"
Đang nghe

Male Tổng số bài gửi : 7
Age : 26
Đến từ : Hà Nội
Registration date : 2009-08-07

Back to top Go down

Re: VFOD's Feeling Contest!!!! LET's JOIN IT!!!

Post by qu_np on 11/8/2009, 22:16

phần thưởng hấp dẫn quá phải tham gia thôi ,mình là quyên ,mong mọi người đọc xong đừng cười à nha ,và đây là lần đầu tiên mình tham gia 1 cuộc thi trên mạng như thế này ,có gi chưa hay mọi người bỏ qua và góp ý

Cảm ơn thiên thần ( thank you-DECLAN)
Cover lại á ,thế thì làm sao mà hay được ,kiểu gì cũng không thể hay bằng bản “first” được . mình nghĩ thế và bây giờ mình biết đã nhầm . LOVE OF MY LIFE bản nhạc hot của “Queen” được thằng bạn gửi đến trong 1 ngày buồn của tháng 5 click vô nghe thử ,1 giọng hát trong veo vang lên,ủa đâu phải của Queen đâu ,thôi kệ nghe cũng được . nghe xong rồi không hiểu theo phản xạ hay vì cái gì mà mình quay lại lục tìm rồi “replay” nghe đến lần thứ 3 vẫn replay ,nghe hòai cũng không chán . bài hát hết rồi nhưng môi thì vẫn lẩm bẩm .Như tìm ra 1 điều có ý nghĩa từ trước đến nay ,lao vào google đánh đánh ,gõ gõ 1 cái tên lạ hoắc hiện ra DECLAN GALBRAITH . hóa ra đây là anh chàng đã hát “tell me why” sao ,lớn lên vẫn phong độ và đẹp zai nhỉ .Rồi cú click định mệnh dẫn đến web youtube bài hát “ an anger” vang lên .lúc đó mình thế nào nhỉ “ mắt chữ O ,mồm chữ A dõi theo từng hành động ,từng câu hát của dec ( sao hát gì mà mãnh liệt và truyền cảm thế chứ ) không hiểu sao tim mình đập mạnh mỗi khi nhìn vào đôi mắt màu trà ấy ( mặc dù mình biết là anh í đâu có chủ í nhìn mình )thế là yêu anh thật rồi ,yêu anh ,yêu giọng hát trong trẻo đến thánh thiện của anh ,yêu cách anh cười ,yêu cách anh cầm mic ,yêu cách anh tròn mồm hát từng câu ,cách anh nhắm mắt nhắm mũi mỗi khi hát đến cao trào .Yêu thật rồi .Cảm giác kì lạ nhất mà mình chưa bao giờ trải qua đặc biệt là với 1 người chưa bao giờ nhìn tận mặt . Thế rồi mỗi lần mình cười nge anh hát tâm hồn như được chia sẽ niềm vui nhân đôi ,khi anh khóc mình mặc nhiên để lời ca của anh lau khô những giọt nước mắt, nỗi buồn tan đi một nửa . Gần 1 tháng trời biết đến anh qua các bài hát không nghĩ gì .Nhưng rồi đến lúc mình ngĩ rằng cần ủng hộ anh , không đơn thuần chỉ nge ,rồi download free qua mạng thế được ,dong duổi khắp thành phố ,tìm mọi cửa hàng băng đĩa ,to có ,nhỏ cũng có nhưng thông tin về anh thì bặt vô âm tín ,đi đến đâu cũng chỉ gặp chững cái lắc đầu ,rồi thì nhìn như thể mình bịa ra 1 cái tên để làm khó họ vậy .Lên ebay 1 thời gian tìm kiếm cũng ko thu được kết quả gì mình lại buồn ,vì mình biết nếu không đâu bán đĩa của anh không đâu biết đến tên anh đồng nghĩa với việc chẳng ai biết đến anh và chẳng ai nge anh hát ,liệu mình có cô đơn ,lại tìm google “ Declan in viet nam” ,lèo tèo vài cái web tào lao nói chuyện linh tinh rồi so sánh DEC với người nọ người kia ,nhưng hầu như những thông tin về DEC thì mù mờ không thể tả ,sau gần 1 tháng mà mình chỉ biết rằng anh sinh ngày 19/12/1991 ,là người gốc Anh ,là 1 hiện tượng của âm nhạc Châu Âu .hết nhưng khi mình tuyệt vọng và lẩm bẩm những bài hát của anh thừa nhận 1 chân lí ,"muốn làm fan chân chính của dec thì phải sinh ra ở Châu Âu " thì 1 dòng link’s làm mình chú í “ nếu là fan của giọng ca này hãy chia sẻ với chúng tớ ở http://vfodpro.road2us.com/ đương nhiên không thể bỏ qua rồi ,thế rồi mình bước vào thế giới của thế giới VFOD ( thực ra là vô email của ss Nhung trước ,chị hướng dẫn mình vào ,rồi lập tài khoản giúp mình đăng kí làm thành viên) fan club ,lần đầu tiên mình tham gia 1 fan club mình có thể làm gì nhỉ ,rồi đọc những gì mọi người viết ,xem mọi người nói chuyện mình thấy đúng là fan của DEC ,thật là thân thiện ,tìm được những người bạn chung sở thích cũng như khi bạn tìm ra người bạn đích thực chung ước mơ ,chung mục tiêu vậy, không ngần ngại mình tham gia ngay .Nhưng tham gia rồi lại phải ngĩ “ Phải làm gì để là 1 fan thân thiện giống mọi người ,để trở thành 1 thành viên trong gia đình “ VFOD”tích cực tham gia thôi ,vào đúng dịp club mở cuộc thi viết này ,là 1 big fan( tự nhận thế ) mình phải tham gia ngay ,nghĩ là làm (thế cho nên hôm nay các bạn mới phải đọc 1 bài văn hâm nhất từ trước đến nay) . Cảm ơn DEC đã giúp mình có được thêm 1 ngôi nhà ,có thêm những người bạn cùng ước mơ ,cùng sở thích
MÃI YÊU ANH DECLAN GALBRAITH
LOVE U 4ever
cái này ngoài lề thôi
Em định hỏi có giải bét không ,nếu có thì có được thưởng gì không ạ ???
avatar
qu_np
VFOD's member
VFOD's member

Female Tổng số bài gửi : 114
Age : 26
Đến từ : hà nội - việt nam
Registration date : 2009-07-22

Back to top Go down

Re: VFOD's Feeling Contest!!!! LET's JOIN IT!!!

Post by Pirate Nhung on 12/8/2009, 04:10

qu_np wrote:cái này ngoài lề thôi
Em định hỏi có giải bét không ,nếu có thì có được thưởng gì không ạ ???
Contest chỉ có 1 giải thưởng duy nhất cho 1 người duy nhất! What a Face
Thể lệ đã viết rất rõ!

Tuy nhiên đối với những thành viên chưa chính thức thì các bạn sẽ được nhận 1 phần thưởng đặc biệt là "trở thành thành viên chính thức của VFOD". Đồng nghĩa với việc có quyền mua 1 tấm postcard cho riêng mình! Very Happy

Vì số lượng postcard mà Dec kí riêng cho VFOD vô cùng có hạn, nên chỉ những thành viên chính thức của VFOD mới có quyền mua! Điều này cũng đã được viết rõ ràng trong các "Quy định của VFOD" về việc "Thành viên VFOD"

Và điều quan trọng muốn lưu ý với các thành viên mới là:
Postcard một khi đã hết sẽ không bao giờ có tiếp được nữa! What a Face

_________________
.
avatar
Pirate Nhung
VFOD's President
VFOD's President

Female Tổng số bài gửi : 384
Age : 29
Đến từ : Hanoi
Registration date : 2009-03-13

http://vfodpro.wordpress.com/

Back to top Go down

Re: VFOD's Feeling Contest!!!! LET's JOIN IT!!!

Post by Ti.9x on 16/8/2009, 13:39

Ti mới vào VFOD. Đây cũng là post đầu tiên của Ti. Xin mọi người thông cảm nếu chưa thấy hài lòng. Mem mới mà.... Embarassed
DECLAN GLBRAITH WILL BE FOREVER IN OUR HEARTS
Mới thành 1 member mới của forum nhưng Ti là 1 fan ruột của Dec đấy. Cho mới biết Dec vài tháng gần đây. Những ca khúc Dec hát, đa số là cover lại của các nhạc sĩ - ca sĩ khác nhưng nó thực sự đem lại những điều khác biệt. Cùng với giọng ca trời phú, Dec đã có 1 số bạ hát khiến Ti rơi nước mắt. Cách đây vài tháng, ca khúc mà Ti được nghe đầu tiên của Dec là "Tell Me Why". Ngay từ lúc đó, Ti đã có những ấn tượng khá sâu sắc với Dec. Ti bắt đầu đến những bài hát của Dec bằng việc lên các website tìm kiếm. "An Angel" là 1 nấc thang tiếp theo biến Ti trở thành fan của Dec ( và Ti nghĩ Dec là thần tượng đầu tiên và có thể là duy nhất trong trái tim Ti ). Sau đó, Ti bắt đầu bắt tay vào công việc "truy lùng" CD, DVD 3 albums đã phát hành của Declan. Nhưng sự tìm kiếm đó đến nay vẫn chìm trong vô vọng. Ti đã đi khắp nơi mà vẫn không tài nào tìm ra đến 1 CD của Dec. Khi hỏi người bán hàng thì họ chỉ có 1 cái lắc đầu lạnh lùng hoặc là "chưa nghe thấy tên ca sĩ này bao giờ". Đã tự tay mình lật từng chiếc đĩa lên để tìm nhưng tất cả thu được vẫn là "con số 0". Cứ sau mỗi ngày tìm đĩa đến bã người như thế, Ti chỉ muốn lẩn vào 1 góc nhà, bật cái điện thoại lên để nghe những ca khúc của Dec mà trước đã cop vào. Khi giọng ca thiên thần ấy cất lên cũng là lúc khóe mắt Ti bắt đầu ướt. Ngày ngày Ti cứ tự hỏi đi hỏi mình :" Sao đĩa của Dec ở Hà Nội lại hiếm thế? Anh có giọng ca hay như thế mà chả ai biết đến sao?". Được vài tuần đi tìm kiếm như vậy, Ti đã bỏ cuộc. Có hôm Ti đã mệt đến nỗi không nhấc được người ra khỏi giường, nằm đến chiều, bỏ cả cơm.... Ti đã liên lạc với cậu em họ trong Nam, chị bên Đức và Anh nhưng đến giờ chưa thấy hồi âm. Nói là fan của Declan đấy nhưng đến 1 poster Ti còn chưa có.


Bây giờ thì xin mạo muội xin được nhận xét vè 3 albums Declan đã phát hành nhé ( Ti thực ra cũng chưa nghe được hết trên 40 ca khúc của Dec ). Về 2 albums đầu thì miễn chê rồi. Album "Declan" là 1 giọng trẻ con, rất đáng yêu....và cực cao. Ti chẳng thể hát theo nổi nữa. Còn album "Thank you", tên album cũng thấy thích rồi. Nó thể hiện Dec quả là quan tâm hết mực đến fans. Album này thì toàn bài Hit rồi. Miễn chê!. Album cuối, mới phát hành 1 năm, album "You and Me". Chất giọng của Dec đã khác. Nhưng vẫn hay vì anh biết chọn nhạc để tôn lên chất giọng mới này ( Điển hình như bài "Ego You", "Guardian Angel" và "You and Me" - Ti mới nghe được 3 bài trong album này thôi ). Nói chung, Ti thích cả 3 album của Dec và cả 3 đều rất thành công. Tiện đây mới nói thêm, Ti nhớ trước kia đã đọc ở đâu nói rằng âm nhạc của Dec không thiên về lối trình bày kĩ thuật nhưng Ti không đồng tình lắm. Vì như Ti để ý thì đến lỗi kĩ thuật nhỏ nhất là "kĩ thuật lấy hơi", Dec còn không vi phạm ( Nói là lỗi nhỏ nhưng nếu so sánh 10 ca sĩ đang nổi bây giờ thì phải có hơn nửa là vi phạm lỗi kĩ thuật này )


Ti chắc là giấc mơ lớn nhất của Ti và các member trong VFOD này là Dec sẽ có 1 tour đến Việt Nam ( Yê! ). Dec có biểu diễn trong Nam chắc Ti cũng phải để danh tiền bay vào đó xem quá!


Với bạn bè Ti thì chỉ cần bọn nó nghe thấy quá 3 lần tên "Declan" từ Ti "thốt" ra là sẽ bảo mình "có vấn đề", "bệnh Declan"... Vì vậy, Ti xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến forum VFOD vì đã tạo ra 1 nỏi giúp Ti và mọi người có thêm nhiều người bạn có cùng sở thích...và quan trọng hơn là tạo ra 1 nơi cùng nhau tâm sự về những cảm xúc về thần tượng của chúng ta "DECLAN GALBRAITH" và về những điều khácCẢM ƠN VFOD RẤT NHIỀU
Best Wish
[center]
avatar
Ti.9x
Đang nghe "Declan"
Đang nghe

Female Tổng số bài gửi : 36
Age : 23
Đến từ : phỐ phƯờng Hà nỘi =p~
Registration date : 2009-08-12

Back to top Go down

Re: VFOD's Feeling Contest!!!! LET's JOIN IT!!!

Post by Mr.Buff on 21/8/2009, 22:23

Hjx, lơn tơn pót 1 bài với ng` ta chứ! lan
Declan - Âm nhạc thực thụ
Vào một ngày trời rất nắng, Buff tui đã biết thế nào là âm nhạc thật sự - âm nhạc của Dec, và hiểu thế nào là một đại gia đình VFOD đầm ấm, vui vẻ!

Không bị gò bó, không hề rập khuôn, giọng Dec cất lên không hằn là điêu nhưng rất mực lôi cuốn. Buff tui vốn khắc khe với những bài hát nghe lần đầu tiên, nhưng tất cả lần đầu tiên Buff tui cảm nhận từ các bài hát của Dec lại khiến cho tui một lần nữa suy nghĩ về đánh giá của mình cho những bài hát ấy. Để rồi sau đó, Buff tui đã phát hiện ra một chân lí mới, cái chân lí mà tui đã dày công tìm kiếm suốt 16 năm nay fufu :
Âm nhạc thực thụ phải có đủ khả năng mang màu sắc của từng giai điệu vào trái tim người thưởng thức. Lời bài hát không chỉ nông ở mức xóay vào những câu chuyện tình yêu mà còn phải mang yêu thương tiếp nối yêu thương, sự đồng cảm và lời kêu gọi nhân lọai hướng đến ngày mai tốt đẹp cũng đồng thời là nội dung thiết thực và ý nghĩ nhất. Tất cả những tinh hoa ấy đc bộc lộ thành công như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào người ca sĩ. Và chắc chắn rằng, Declan là người nghệ sĩ có khả năng chinh phục người nghe bằng lối thể hiện hết sức sáng tạo những tinh hoa ấy. Đó là lí do tại sao Buff tui nay đã trở thành người tiên phong chống nhạc rác và là con chiêng trung thành với âm nhạc của Dec.
Tuy nhiên, không thể nhìn một cách phiến diện để đánh giá các bài hát của Dec. Dù rằng trên đời này không có cái gì là hòan hảo cả và với nhạc của Dec cũng vậy. Một số cho rằng giọng Dec hồi bé hơi chua vì quá cao, lớn rồi thì giọng càng khó nghe hơn vì bị bể, lối trình bày thì còn hơi thô. Chẹp, Buff tui nghe xong chả biết phải si nghĩ gì, chỉ cười thiệt là sảng khóai gòi comment mí dòng: "Đúng! Đúng! Cái giọng chua ấy đã gây kinh ngạc hàng triệu người trên khắp thế giớ đấy và tui chắc chắn chú cũn từng là một số trong triệu con người đó, có phải không ble ? Mà giọng bể thì càng tạo sự lôi cuốn khác biệt (nếu ko thì Buff tui đâu có đòi mua "You and me" làm jì chứ! banana ). Tại vì chú chưa thật sự biết thưởng thức âm nhạc của Dec thôi chứ một khi đã nhìn thấu đc vẻ đẹp trong giọng hát ấy hẳn là chú phải xem lại nhận định thiếu sót này của chú đéy! Hãy lắng nghe lại xem nào, học cách tận hưởng đi và lúc đó hãy nhận xét!"
Cảm giác muốn được chia sẻ, muốn nhận được sự đồng cảm đồng tình từ những người xung quanh dâng lên tột độ vì Buff tui đã nhận ra mình thật sự đã bị thuyết phục bởi giọng hát của Dec. Tui thật sự muốn mọi người cảm nhận đc những gì Buff tui đang cảm nhận hay ít nhất là có thể hiểu đc những trải nghiệm của tui:
Giọng hát ngọt ngào bay vút cao như chạm đỉnh trời, đưa tâm hồn lên chốn xanh tươi nhiệm màu và thanh bình nhất của trời cao. Album thứ nhất, Buff tui chỉ có thể gọi là "ấn tượng" - "ấn tượng" bởi chất giọng mạnh mẽ của "cậu bé 12 tuổi" có thể chạm tới lòng mình, có thể lấy đi những giọt nước mắt của người nghe qua bài "Tell me why". Còn gì để nói vì sự khâm phục dành cho Declan - "cậu bé nhỏ tuổi tài năng" đã sớm mở ra từ những lần đầu tiên đó.
Ra đời sau đó 3 năm, " Thank you" lại đưa Buff đến một kết luận khác: "chinh phục" và chính "chinh phục" mới chính là cái tên chính xác nhất cho al bum này, Buff tin chắc thế! Không còn nghi ngờ gì nữa khi một ngày không có "An angel" hay "how cuold an angel break my heart" là một ngày trời xanh thiếu mây, gió thổi không có cỏ cây lung lay, và hoa nở thì thiếu nắng.
Nhẹ nhàng hơn nhưng lại hấp dẫn lắm thay khi "You and me" là sự "lôi cuốn" kì diệu của mộ chất giọng trưởng thành. Những bài hát nhen nhóm lên một ngọn lửa tuy không rừng rực cháy như đuốc trong đêm tối mà chỉ ánh lên lung linh như một ngôi sao nhỏ trong bầu trời khuya. Nhỏ thôi nhưng tồn tại vĩnh hằng.

Chắc chắn mọi thành viên trong gia đình VFOD của Buff ai cũng dành cho âm nhạc của Dec một sự ưu ái đặc biệt nhất vì chúng ta đã thực sự cảm nhận, thực sự tìm thấy nguồn cảm hứng say mê cho riêng mình. Gia đình chúng ta vì niềm yêu mến đó đã kết lại với nhau, sum họp như một tập thể lớn không thể tách rời. Chúng ta tìm thấy niềm vui to lớn và được chia sẻ, thấu hiểu nhau vì không nhiều người khác có cùng sự mến mộ cho Dec như ta. Thành viên của gia đình ta tuy không thể so sánh về số lượng với các fan club khác nhưng sự liên kết chặt chẽ, sức mạnh đòan kết của chúng ta lại là sự khao khát của họ. Và sự lớn mạnh của gia đình VFOD của chúng ta là một minh chứng rõ ràng nhất. VFOD chúng ta là những con người quyết vì âm nhạc của Dec mà phát triển, nhờ giọng hát của Dec mà gắn bó nhau hơn, và do cảm hứng từ Dec mà cố gắng không ngừng. Nếu đã có những ai chưa tìm thấy cho mình ý nghĩa của việc thành lập đại gia đình VFOD này thì có lẽ nên nhìn sâu hơn một chút, trải rộng tấm lòng hơn nữa và hãy hướng tầm nhìn của mình về gia đình chúng ta xa hơn nữa để có thể bắt tay vào và vun đắp cho sự tồn tại của VFOD. Declan và các fans quốc tế hầu như đã biết đến ta - một fan site bé nhỏ ở một quốc gia nhỏ bé nhưng lúc nào cũng hăng hái và mạnh mẽ vô cùng. Buff rất tự hào về gia đình thứ 2 này của mình, lúc nào cũng thế. Buff cũng rất hạnh phúc khi mình là một thành viên của gia đình này. Buff yêu Declan và cũng rất quý VFOD nhà ta và Buff chưa từng nghĩ nghĩ đến việc thôi mến mộ âm nhạc Dec và từ bỏ ngôi nhà chung VFOD này. Buff hi vọng mọi người cũng thế, cũng dành cho Dec và VFOD một cơ hội.
Tuy không có gì chắc chắn với thời gian nhưng tình yêu cho âm nhạc là vĩnh cửu. Hãy lắng nghe những gì Dec muốn gửi đến ta bằng trái tim chứ đừng chỉ thưởng thức bằng đôi tai trần bé bỏng. VFOD chúng ta tôn tại là vì trái tim của mỗi thành viên dành cho âm nhạc thực thụ - âm nhạc của Dec.

P/s: Dù là hôm nay hay ngày mai, ngày mốt, dù là chỉ còn một giờ nữa Trái Đất này biến mất, Buff cũng wuyết giữ lửa cho âm nhạc của Dec, cho đại gia đình VFOD này đến cùng.

" Nếu Dec mang tinh hoa đến trong từng giai điệu thì VFOD sẽ là nguồn sức mạnh bảo vệ và truyền đến cho nhân lọai vẻ đẹp của tinh hoa ấy."


Last edited by Mr.Buff on 23/8/2009, 11:57; edited 1 time in total
avatar
Mr.Buff
Active VFOD's member
Active VFOD's member

Female Tổng số bài gửi : 71
Age : 25
Đến từ : HCMC
Registration date : 2009-03-25

http://360.yahoo.com/chau_style9x

Back to top Go down

Re: VFOD's Feeling Contest!!!! LET's JOIN IT!!!

Post by shane_linh on 21/8/2009, 22:45

Ôi, bạn Châu làm tớ cảm động quá. Hệt như đi guốc vào trong bụng mình ý. :-D VFOD muôn năm!

_________________
avatar
shane_linh
Active VFOD's member
Active VFOD's member

Female Tổng số bài gửi : 533
Age : 25
Đến từ : Hanoi, Viet Nam
Registration date : 2009-03-14

http://vn.myblog.yahoo.com/hakuna_matata138

Back to top Go down

Re: VFOD's Feeling Contest!!!! LET's JOIN IT!!!

Post by nnthanh26591 on 23/8/2009, 10:48

Uhm, xem ra những fan của Dec đều xuất thân là những cái tai nghe nhạc khó tính và cực kỳ khó chịu khi phải nghe thứ âm nhạc thị trường trong nước... Chẳng phải giọng hát của Dec thật kỳ diệu khi chinh phục được những cái tai nghe nhạc khó tính nhất hay sao?!
Mình cũng có gặp 1 người chê giọng của Dec là chua ^^, nhưng mình chưa thấy giọng Dec chua ở chỗ nào. Những người không chịu khó nghe kỹ hoặc khả năng cảm thụ âm nhạc hạn hữu dễ nhầm "cao, trong" với chua, đấy là chuyện thường tình. Còn nếu nói là chua thì phải đợi khi có 1 bài nào của Dec nghe chói tai thì mới gọi là chua được.
Đặc biệt, giọng hát của Dec có một sức truyền cảm ghê ghớm, mình tin chắc nếu những bài hát ấy đc lồng vào những hoàn cảnh, clip cụ thể sẽ gây xúc động mạnh mẽ tới người nghe. Có những bài mình chỉ thực sự thấy hay qua sự thể hiện của Dec.
"An angel" tất nhiên là một trong số đó, thành công của ca khúc thì khỏi phải bàn cãi rồi. Nghe giọng hát trầm bổng du dương của Dec qua ca khúc "An angel" có cảm giác như đang lạc vào Neverland vậy (vùng đất cổ tích của Peter Pan ấy mà ^^!) Ca khúc thật sự cuốn hút người nghe từ đầu chí cuối, là một trong số những ca khúc mình thích nhất của Declan.
"Carrickfergus" cũng chẳng kém cạnh gì, rất nhiều những tên tuổi lớn đã hát ca khúc ấy rồi, nhưng nếu có 1 chút để ý, mọi người sẽ nhận ra ai cũng thể hiên như nhau, trừ Dec. "Carrickfergus" của Dec da diết hơn hẳn, chứ không nhẹ nhàng phảng phất như của Charlotte Church, Celtic Woman hay Ricky Martin...Nhạc nền của ca khúc cũng được làm khác đi ở bản của Dec, nghe Dec hát mà cảm nhận được khát khao cháy bỏng muốn vượt sang bên kia đại dương, đến Carrickfergus, nghe Dec hát cũng cảm nhận được mong muốn thiết tha nhưng khó thực hiên được, nghe tiếng hát mà cũng như cảm nhận được tiếng gào thét của đại dương. Đoạn hát A í aaaaa!!!!!! thật sự gây ấn tượng về chất giọng khỏe không có giới hạn của cậu nhóc mới 12 tuổi! Chỉ duy nhất bản của Dec khiến mình thấy như ở gần đại dương.
Ca khúc "Danny Boy" cũng là một ca khúc tuyệt vời, nghe mà thấy được tình mẫu tử thiêng liêng và tha thiết. Nếu bản của Celtic woman, Andy Williams nghe tựa như một lời thì thầm thì bản của Dec dữ dội hơn. Khi Dec cao giọng hát đoạn điệp khúc, mình thấy được rất rõ nỗi mong nhớ đứa con trở về của người mẹ và hạnh phúc khi được tìm về nơi yên bình nhất thế gian - lòng mẹ, của người con.
Tất nhiên là không thể thiếu được ca khúc đã đưa tên tuổi của Dec đi khắp thế giới, gây xúc động hàng triệu triệu con tim, và lấy đi giọt nước mắt thương cảm của nhiều người, (Nếu đọc nhận xét trên trang Youtube sẽ thấy nhiều câu đại loại như, tôi đã khóc, tôi lại khóc lần nữa ^^!...) "Tell me why?"
"David's song" là ca khúc mình không thấy hay khi nghe lần đầu tiên, một hôm ngồi chán quá, lôi lại bài đó ra nghe, mình chợt nhận ra rằng, nghe "David's song" khi tĩnh lặng tâm hồn, tập trung vào ca từ của bài hát sẽ thấy được cái hay tiềm ẩn trong nó. Đó là một ca khúc không quá suất xắc về giai điệu (vì quanh đi quẩn lại cũng vẫn chỉ là những giai điệu quen thuộc, tất nhiên là giai điệu vẫn hay) nhưng ca từ rất ý nghĩa và ăn khớp vs giai điệu, hơn nữa, giọng hát truyền cảm của Dec 1 lần nữa giúp mình nhận ra: ẩn chứa trong ca khúc là 1 nỗi cô đơn....
Nếu cứ tiếp tục nói ra thì có mà hết tuần ^^! Nói chung, không chỉ giọng hát của Dec hay mà gu âm nhạc của Dec cũng thật tuyệt vời, như Dec đã nói, thứ âm nhạc mà Dec yêu thích là những bài hát cần phải có sự rung động thật sự để thể hiện, như Tears in Heaven, Nights in white satin... Đó là một thứ âm nhạc "đẳng cấp" mà không phải ai cũng dễ dàng cảm nhận được...


Last edited by nnthanh26591 on 23/8/2009, 14:26; edited 2 times in total
avatar
nnthanh26591
Đang nghe "Declan"
Đang nghe

Male Tổng số bài gửi : 7
Age : 26
Đến từ : Hà Nội
Registration date : 2009-08-07

Back to top Go down

Re: VFOD's Feeling Contest!!!! LET's JOIN IT!!!

Post by Mr.Buff on 23/8/2009, 11:53

Chẹp, cuối cùng thì chỉ có mems VFOD mới có thể hiểu đc chân lí đó, chỉ có VFOD mới hiểu đc ý nghĩa của âm nhạc! Cúm ơn bro Thanh nhé, cảm nhận của anh về các tác phẩm của Dec thật là............................*speechless**rưng rưng* lapter
P/s: mod oy, admin ơy, chỉnh giúp em cái bài vs, nó ko dồn về bên trái đc! No
avatar
Mr.Buff
Active VFOD's member
Active VFOD's member

Female Tổng số bài gửi : 71
Age : 25
Đến từ : HCMC
Registration date : 2009-03-25

http://360.yahoo.com/chau_style9x

Back to top Go down

Re: VFOD's Feeling Contest!!!! LET's JOIN IT!!!

Post by nnthanh26591 on 23/8/2009, 14:19

Hehe, cảm ơn Mr Buff nhé!
Độ này cứ nghe "David's song" là lại liên tưởng đến vfod...
Lúc ban đầu ai cũng như ai, đều trong tâm trạng:
"Ai sẽ làm bạn với ta?
Và đi chung đường với ta?
Và hát lên bài hát này?"
Cho đến khi tìm đc vfod:
"Chúng tôi chung đường với bạn
Chúng tôi sẽ làm bạn với bạn
Chúng tôi sẽ cùng hát bài hát của bạn
Chúng tôi biết con đường đó"
Vậy là tìm được sự hưởng ứng to lớn, một sự liên kết chặt chẽ và một cộng đồng cùng chung chí hướng rồi nhé! ^^
avatar
nnthanh26591
Đang nghe "Declan"
Đang nghe

Male Tổng số bài gửi : 7
Age : 26
Đến từ : Hà Nội
Registration date : 2009-08-07

Back to top Go down

Re: VFOD's Feeling Contest!!!! LET's JOIN IT!!!

Post by shane_linh on 23/8/2009, 18:55

Đấy cũng chính là ý nghĩa của cuộc thi này, để các thành viên có thể chia sẻ tất tần tật những cảm nhận của riêng mình về Declan và VFOD.
Trong tình trạng mà cả nền âm nhạc trong nước lẫn trên thế giới đều đang bão hoà một cách nghiêm trọng thì âm nhạc của Declan vẫn có đời sống riêng. Với tài năng và ngoại hình của mình, Declan thừa sức có thể chọn cho mình một con đường dễ dàng hơn để nổi tiếng Nhưng Dec đã lựa chọn đi theo ước mơ của chính mình.Những ca khúc của Declan hầu hết đều là cover lại từ những ban nhạc / ca sĩ đình đám một thời. Có người bảo là Dec rất "thông minh" khi chọn những bài hát đã nổi sẵn như vậy để "đánh bóng tên tuổi", nhưng họ không nghĩ được rằng, phải có khả năng và một sự nỗ lực khó khăn để có thể tự tin thể hiện lại những bài hát ấy. Và Declàn đã thực sự "thể hiện" lại những ca khúc ấy chứ không phải chỉ là "hát lại".
Mong rằng sẽ ngày càng có nhiều người thực sự yêu âm nhạc của Declan như ..chúng ta Very Happy

_________________
avatar
shane_linh
Active VFOD's member
Active VFOD's member

Female Tổng số bài gửi : 533
Age : 25
Đến từ : Hanoi, Viet Nam
Registration date : 2009-03-14

http://vn.myblog.yahoo.com/hakuna_matata138

Back to top Go down

Re: VFOD's Feeling Contest!!!! LET's JOIN IT!!!

Post by nnthanh26591 on 25/8/2009, 15:29

Mình cũng có đọc ở đâu đó, người ta nhận xét rằng Declan rất khôn ngoan khi chọn những ca khúc đã thành công để thể hiện nhằm đánh bóng tên tuổi, ngay sau khi đọc xong câu đó, mình hoàn toàn không đồng tình.
Bởi từ trước đến nay, việc cover lại một ca khúc luôn luôn là một thử thách lớn đối với BẤT KỲ MỘT CA SĨ NÀO! Ngay cả việc ca sĩ ấy remix lại một ca khúc của mình cũng là một quyết định cần phải cân nhắc rất nhiều. Ngay đến nữ hoàng nhạc pop Celine Dion cũng từng "bị" bình chọn là hát cover tệ nhất mọi thời đại cho chính ca khúc "My heart will go on" đã làm nên tên tuổi của cô --> dẫn chứng: "http://vietbao.vn/Giai-tri/Celine-Dion-hat-cover-te-nhat-moi-thoi-dai/75185269/235/"
(nếu bạn tìm trên google từ khóa: "Celine Dion"+"cover"+"tệ" thì bạn sẽ thấy hàng loạt kết quả tương tự) Huống chi Declan lại là một ca sĩ trẻ chưa thể nhiều "kinh nghiệm trận mạc" như các ca sĩ lớn khác, việc cover không thành công hoàn toàn có thể xảy ra, nhưng Declan vẫn chấp nhận thử thách ấy. Declan còn dám làm riêng một album để cover những ca khúc mình thích, điều mà KHÔNG MỘT CA SĨ NÀO DÁM LÀM! Đó là điểm rất khác biệt của Declan vs các ca sĩ khác. Nếu cover là một việc dễ dàng thì đã không ít những bản cover mọc lên rồi, mà điều đó lại đặc biệt khó đối với Declan.
Thứ nhất, điều mà ai cũng có thể nhận thấy là áp lực từ người đã thể hiện thành công ca khúc ấy đầu tiên. Rồi giai điệu quen thuộc, ca từ quen thuộc sẽ nhàm tai nếu vẫn thể hiện theo cách cũ nên phải tìm tòi và thổi vào nó một cái hồn mới, một cách thể hiện mới. (điều mà Declan đã làm rất tốt!)
Thứ hai, các ca khúc như vậy không phải là gu âm nhạc hiện nay, do đó khó để chinh phục giới trẻ, là thành phần nghe nhạc đông đảo nhất.
Thứ ba, với những người lớn hơn, càng lớn, những suy nghĩ của họ càng khó thay đổi, (bảo sao người ta càng lớn càng bảo thủ) bản cover sao hay bằng bản gốc, 1 tài năng trẻ làm sao sánh được với những tên tuổi kỳ cựu, những tư tưởng như vậy trở thành quan niệm cố hữu, người lớn rất coi thường trẻ con, điều đó không thể phủ nhận, dominicquocanh cũng từng đề cập đến cái này trong bài cảm nhận của mình. Những quan niệm cổ hủ như vậy ngăn cho họ đón nhận cái mới, gây ra một cái nhìn phiến diện thiếu khách quan với các bản cover, cho dù bản cover có hay bằng bản gốc, thậm chí nhỉnh hơn (các bản cover nói chung) thì nếp nghĩ của họ không cho họ công nhận điều đó... Người lớn rất khó tiếp nhận cái mới là vì thế, càng lớn, người ta càng thích dùng cái j đơn giản và cổ điển mà người ta vẫn quen dùng thôi...
Thế nên, đa phần những người thích nhạc Declan đều là những người đủ trưởng thành để không bị lôi kéo vào dòng xoáy của thị trường, vừa có sự linh động cần thiết trong lối suy nghĩ.
Tóm lại, Declan hát hoàn toàn là do niềm đam mê chứ không phải là để mưu cầu sự nổi tiếng. Nhìn điệu bộ khi hát là biết, cứ yên vị một chỗ, chẳng nhảy nhót gì, mắt thỉnh thoảng nhắm lại, trông hoàn toàn tập trung vào ca khúc. Dường như khi hát Declan không nghĩ đến cái gì khác.
avatar
nnthanh26591
Đang nghe "Declan"
Đang nghe

Male Tổng số bài gửi : 7
Age : 26
Đến từ : Hà Nội
Registration date : 2009-08-07

Back to top Go down

Re: VFOD's Feeling Contest!!!! LET's JOIN IT!!!

Post by black0white_declan on 28/8/2009, 21:09

Chào tất cả mọi người!

Ngày cuối cùng của cuộc thi đã đến. Thời gian qua mình nghe Declan hát rất nhiều, nghe đi nghe lại, nghe tái nghe hồi. Chắc chắn cũng hiểu được phần nào lí do tại sao con người ấy, giọng hát ấy lại có thể làm trái tim bao người rung động và mình không phải là một ngoại lệ. Nếu như cách đây khoảng hơn một năm, đang học trong trường cấp ba. Tụi bạn đua nhau mua những tấm poster to đùng, rồi quần áo, đồ linh tinh hoặc làm những việc đại loại như thế để thể hiện lòng hâm mộ đến một ca sĩ, diễn viên nào đó. Thì tôi cho đó là điên khùng, là lãng phí tiền bạc và thời gian. Nếu có ai hỏi thần tượng của tôi là ai thì tôi không ngần ngại trả lời ngay như một cái máy đã được lập trình sẵn, ‘nobody’, rồi bảo tôi là một con bé sống không có ước mơ, không có sở thích, cứng đầu. Mình nhiều lần cũng đã nghĩ về điều này rồi, tại sao lại không thấy thích một ai dù chỉ là trong suy nghĩ. Nhưng rồi mọi người biết rồi đấy, không nói trước được điều gì cả. Một lần lang thang trên cái 4rum của trường cấp ba, vào nghe nhạc tí thì mở ngay ra bài ‘Tell me why’, ấn tượng đầu tiên đập vào mắt là hình ảnh một thằng bé nhìn dễ thương kinh khủng, tiếp theo là chất giọng sao mà cao, sáng lạ, ở cái tuổi ấy khó mà tin được. Thế thôi. Nhưng câu chuyện ‘đi tìm thần tượng trong mơ’ chưa dừng lại. Khoảng một tuần sau, gặp con bạn cùng lớp trên mạng, nó bảo nó vừa nghe được một bài hát hay lắm, rồi gửi sang cho thưởng thức. Thật tình cờ và thật bất ngờ, lại chính là ‘Tell me why’. Mình nghĩ bụng chuyện này không ổn rồi, phải tìm hiểu, điều tra xem gốc gác ‘thằng ku’ này là thế nào, đi hỏi bác Google thì vào ngay VFOD, ngồi đọc cho bằng hết thì thôi, xem xét tình hình, xem ảnh linh tinh, hóa ra ‘em nó’ ít hơn mình một tuổi, càng lớn càng xinh trai, rồi thì nghe thêm mấy bài hát, hết bài này sang bài khác, không dừng lại được. Con tim như chết đứng luôn, lúc ấy sao mà cảm giác nó lạ lạ, cộng thêm cái nụ cười chết người ấy nữa chứ, ngồi xem và nghe rồi lại say nhạc. Một quyết định đã được đưa ra, đăng kí làm thành viên trong VFOD. Thực sự VFOD là một 4rum rất rất đặc biệt, không đông đảo lưc lượng, nhưng đối với tất cả các thành viên thì họ coi đó là một ngôi nhà nhỏ ấm cúng, ở đó họ được nghe Dec hát, cùng nhau chia sẻ niềm đam mê âm nhạc, thần tượng âm nhạc, thậm chí là những kinh nghiệm trong cuộc sống, rồi cùng nhau học tiếng anh, làm từ thiện. Thật là hạnh phúc. Chúng ta còn có một sis Chủ nhiệm tuyệt vời, tài giỏi, thông minh, and beautiful rất xứng đáng chèo lái con thuyền VFOD ^^. Và tất cả những thành viên nữa, đoàn kết, thân thiện, tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ. Cảm ơn tất cả mọi người đã cho mình biết thế nào là thần tượng một người, biết quan tâm đến người mọi người hơn, cuộc sống bỗng trở nên có nhiều điều để hi vọng, tràn đầy màu sắc ví như VFOD làm việc chăm chỉ hi vọng một ngày không xa Dec sẽ qua Việt Nam và biến ước mơ được gặp thần tượng thành hiện thực. Chắc chắn. Hãy tin vào điều đó. Yêu Declan, mê những ca khúc được cover lại một cách đầy sáng tạo, yêu VFOD. Lần này sẽ không ngần ngại mà rằng, thần tượng của tôi là Declan Galbraith.^^

Everything we do, we do it for Declan!
One love, one aim, one dream!
Thanks! lapter
avatar
black0white_declan
Đang nghe "Declan"
Đang nghe

Female Tổng số bài gửi : 30
Age : 27
Đến từ : Thanh Hóa
Registration date : 2009-05-28

Back to top Go down

Re: VFOD's Feeling Contest!!!! LET's JOIN IT!!!

Post by Kath on 28/8/2009, 22:38


Đầu tiên, cho Kath tui gửi lời chào tới tất cả VFODers, những người đồng cảm về âm nhạc đã tụ họp và dựng xây nên FC VFOD và diễn đàn được như hôm nay. Sau nữa, xin cám ơn tất cả mọi người đã đồng hành và sẻ chia với VFOD, coi nơi đây là ngôi nhà tinh thần của mình. Điều đó có ý nghĩa to lớn hơn bất kì phần thưởng vật chất nào, với ban lãnh đạo VFOD nói chung, và Kath tui nói riêng. Không phải vì là phó chủ nhiệm của VFOD nên Kath tui mới nói mấy câu nghe có vẻ văn hoa, bài bản như vậy. Có một điều chắc chắn rằng không phải chỉ mình Kath tui cảm thấy như vậy, bởi khi đã cùng từng ấy con người trải qua những khoảnh khắc vui vẻ, xúc động đến trào nước mắt, hẳn ai cũng phải có chút tình cảm, không ít thì nhiều, với cái FC nhỏ nhưng quái này Smile.
Được tham gia VFOD từ những ngày đầu thành lập, được chị Nhung Pre tin tưởng sẻ chia trách nhiệm lèo lái, xây dựng FC, Kath tui thấy đó là cái duyên của mình với Declan. Các bạn đừng nhảy dựng lên vội, cứ ngồi thong thả xem nào Smile Tính đến thời điểm Kath tui tham gia VFOD, ngót nghét 2 năm trời "chết" giọng hát của Declan nhưng không có lấy một người đủ crazy để chia sẻ, khỏi nói thì mọi người cũng có thể hiểu là Kath tui mừng như bắt được cái gì khi biết đến VFOD. Nhớ những hôm lùng đĩa tuyệt vọng ở Hàng Bông, nhưng chỉ nhận được những cái lắc đầu của chủ cửa hàng...nhưng tình yêu với Declan's music thì đương nhiên không vì thế mà xẹp đi. Cho đến ngày hôm đó...lang thang online, reg nick vào FOD, rồi gần như ngay lập tức nhận được message từ một thành viên tên là Pirate Nhung với nội dung vô cùng "bí hiểm": Chào em, FC của Declan đã được thành lập ở Việt Nam. mong em tham gia cùng mọi người < đại ý là vậy chứ không hẳn câu chữ là vậy>. Mừng lắm khi nhìn thấy dòng chữ " FC tại Việt Nam". A, vậy ra mình không phải là người duy nhất trong 80 triệu dân của cái nước này "thẩm" nhạc Declan! Và ngay lập tức, add cái nick ấy, chat với con người ấy, tham gia cái hội ấy Laughing . Mới đầu, nhớ là có chị Pre, em Mandy, Dương tỉ, cô Shane...những người đầy nhiệt huyết và thừa hùng hổ, chỉ vài mống nhưng blog bliếc lập hoành tráng, logo thiết kế đẹp đừng hỏi Cool. Nhưng nói thế cũng có nghĩa là lực lượng VFOD lúc đó rất mỏng, cơ sở chưa có gì ngoài mong ước đưa cái tên Việt Nam đến tai thằng cu mặt mũi cũng bình thường, giọng hát càng phình phường Declan Galbraith Laughing Được chỉ định làm Vice pre, Kath tui chỉ đơn giản nghĩ rằng, mình gắng được tới đâu thì gắng, vì trước nay chưa có tiền lệ dân Việt Nam mình nổi nổi ở đâu được. Thế mà, gặp phải bà Pre phải nói là quá quái, nhiệt tình thì fun cả ra ngoài Laughing, chưa kể tới khoản tư tưởng lớn gặp nhau ầm ầm...kết quả là những đêm miệt mài bàn bạc, vẽ kế hoạch: in đồng phục, làm lịch, offline....cũng nghĩ rằng sẽ có nhiều khó khăn, nhưng nhờ giời không phụ người có lòng, mọi việc diễn ra phải nói là xuôi chèo mát mái. Khi đã trở thành một team "nổi bần bật" ở trên FOD rồi, 2 chị em vẫn thường xuyên trao đổi, tự sướng với nhau có, vẽ tiếp các kế hoạch khác không biết mệt. Thử nghĩ xem, một việc không mang lại lợi ích vật chất nào như vậy, duy trì được tới ngày hôm nay thì cũng đáng nể lắm chứ bộ Smile Nhưng cũng y như suy nghĩ của Pre, VFOD và Declan mang lại quá nhiều điều tuyệt vời mà nếu không có cái ngày hôm đó thì biết bao giờ Kath tui mới biết đến? Nhiều lúc ngồi ngẫm lại, 2 chị em vẫn tự hỏi: " Không nhớ là bằng cách nào mà VFOD mình được như ngày hôm nay nhỉ?" Laughing Ít nhất, cảm giác những cố gắng, nỗ lực của bản thân không uổng phí đã đáng để bỏ sức ra để được trải nghiệm rồi phỏng ạ?
Kỉ niệm thì nhiều, nhiều lắm...lần off đầu tiên rét run ở Bách Thảo, rồi đi từ thiện...có quá nhiều điều đáng nhớ mà bản thân Kath tui sẽ không hối hận khi tham gia cái FC nhỏ bé nhưng ấm cúng này.
Lời cuối, xin cảm ơn lần nữa tới các thành viên của VFOD, các bạn đã tới đây và ở lại cùng xây dựng và sẻ chia với chúng tôi bằng chính bản thân các bạn. VFOD cần chính những thành viên như các bạn, bởi chúng ta ở đây, cùng chung một tình yêu, một giấc mơ, một mục đích. Hy vọng năm tới, lời cảm ơn này sẽ được gởi tới nhiều người hơn:).
Nhớ rằng, HERE WE ARE, ONE LOVE, ONE AIM, ONE DREAM!
avatar
Kath
VFOD's Vice President
VFOD's Vice President

Female Tổng số bài gửi : 257
Age : 27
Đến từ : Hà Nội
Registration date : 2009-03-13

http://www.vfod.tk

Back to top Go down

Re: VFOD's Feeling Contest!!!! LET's JOIN IT!!!

Post by Tra Ngo H on 28/8/2009, 23:00

Có lẽ bài của em là bài cuối rồi nhỉ. Rolling Eyes
Mong rằng mọi người đừng cười,...hay "gì" nhé ^^.

Declan và giọng hát qua thời gian. Declan – “Our dream” – “Your Smile”

Em chẳng biết nên mở đầu như nào nữa. scratch “Em, thành viên nhỏ tuổi nhất VFOD (hoặc ít nhất hiện giờ là như vậy), có lẽ là một trong những thành viên hiếm hoi gọi Declan là anh….” Có lẽ em chỉ đi thẳng vào chủ đề: “cảm xúc về Declan, âm nhạc của Declan và vè VFOD sau chín tháng gắn bó” luôn nhỉ.Very Happy

Declan hồi bé với giọng hát trong sáng, cao vút, như đưa em lên chín tầng mây. Bài “Twinkle Twinkle Little Star” làm em nhớ tới hồi bé, độ mới ba tuổi, khi mẹ bảo mẹ sợ sấm sét lắm, em với hai cánh tay ngắn cũn, bé xíu ôm lấy mẹ và bảo: “Mẹ đừng sợ, con sẽ bảo vệ mẹ!”. Giọng hát của Declan mang lại cho em một cảm giác an toàn, giúp em cảm thấy được bảo vệ.
Declan nhẹ nhàng, ngọt ngào trong album “Thank You” như một liều thuốc kiềm chế cơn tức giận của em. Vốn là một đứa ít nói và hay dồn nén sự bực tức trong lòng khiến bản thân rất khó chịu, nhưng em lại cảm thấy rất cực thoải mái, thanh thản khi nghe “The Last Unicon”, hay “Love of my life”,…v..v..
Thực ra, chính nụ cười của Declan trên bìa album mới chính là thứ đã cuốn hút em. Razz
Khi nghe album “You and me”, em không còn nhận ra giọng Declan nữa. Không phải vì giọng anh ấy trưởng thành hơn, mà chính là vì nó …. khác album “You and me” quá! (Thực ra, lúc khi nghe “Thank You”, em vốn tưởng Declan là …con gái) Giọng anh ấy lúc này (ở album.you anh me) … thường hơn rất nhiều, nhưng nó lại trở nên vui vẻ và gần gũi hơn. Em rất thích đoạn chơi ghi-ta trong “Sister Golden Hair”, nó làm em muốn …. được đi chơi, đi ra ngoài: chạy.Laughing
Nhiều lúc, những cảm xúc của em khi nghe Declan chỉ… đến thôi, mặc dù chúng chẳng phù hợp gì với nội dung của bài hát. Em nghĩ đó là một trong những điều đặc biệt nằm trong giọng hát của anh ấy.

Nói chung ra thì cuộc gặp mặt của em với VFOD cũng chẳng có gì đặc biệt. Tìm được link của diễn đàn FOD, em rất vui, nhưng cũng rất sợ, không dám tham gia vì vốn tiếng Anh còn hạn chế. Sau khi ngó nghiêng trên FOD, em bất chợt thấy nick của chị “Pirate Nhung” và dòng “Location: Vietnam”. Em đã rất mừng, và ngạc nhiên bởi tất cả lũ bạn ở lớp và những người mình biết chưa hề ai nghe đến cái tên “Declan Galbraith”. Lúc đó, em chưa nghĩ rằng Declan có nhiều fan Việt Nam như giờ nên chưa nghĩ ra việc seach “vietnam” trên FOD, mà em vào thẳng blog của chị Nhung. Em rất vui khi biết rằng ít nhất ở Việt Nam cũng có một người khác yêu thích Declan và âm nhạc của anh ấy. (Vì em đã đọc rất nhiều bài entry ca ngợi Declan trên blog của chị Nhung). Có một lần duy nhất em nghe thấy bọn bạn em nhắc đến tên của Declan là khi bọn nó đang chán, không biết nên nghe nhạc gì thì một thằng bảo “Chán quá thì đành nghe của Declan” sau đó bọn nó cười phá lên một cách mỉa mai ngay trước mặt mình, em ức chế lắm, chỉ muốn quát bọn nó một trận! Evil or Very Mad

“Our dream”_ước muốn ư? Cũng như mọi người, em rất mong Declan có thể đến Việt Nam một ngày nào đó trong tương lai. Nhưng thực sự, em chỉ cần anh ấy hạnh phúc ở nơi anh ấy muốn thôi. (ý em không phải là anh ấy sẽ ko vui khi đến Việt Nam). Em cũng xin lỗi nếu “ý tưởng” trên của em có làm mọi người buồn, khó chịu, v..v.., nhưng việc này phụ thuộc vào Declan mà.
Em thực sự không quá thần tượng Declan như kiểu treo ảnh anh ấy đầy phòng như chị Nhung (cái này là em được kể lại) hay “Declan là chồng của tất cả chúng ta” (trích dẫn lời một chị em không nhớ tên nhớ mặt trong lần họp làm từ thiện ở làng S.O.S),… em chỉ muốn nghe anh ấy hát thôi, và có lẽ đối với thế là đủ.
“Your smile”_phải công nhận là Declan có nụ cười rất rất chi là “mang nắng vào răng” (trích dẫn lời trong truyện “backstage” của vicky_vampire12) … nhưng chẳng phải âm nhạc mới là cái đã kết nối chúng ta lại với nhau, đã liên kết Declan ở bên kia Quả Đất với chúng ta sao?
Có thể bài viết của em chưa đến được độ 1000 từ theo yêu cầu, có thể nó còn lủng củng, sáo rỗng ..v…v.. Em không biện hộ. Em chỉ muốn nói rằng những cảm nhận của em với Declan và âm nhạc của anh ấy là không thể miêu tả đc thành lời.Smile

Cảm ơn Declan, chị Nhung và VFOD. Cảm ơn mạng internet đã đưa mọi người đến với em.
Cảm ơn mọi người đã đọc. Xin hết!

********
Chú thích: (cái này thì có lẽ là không cần thiết lắm vì những từ trên đều đã quá quen thuộc với mọi người rồi, nhưng theo yêu cầu "Tất cả các bài viết đều phải được viết bằng tiếng Việt có dấu.
- Không viết tắt
- Không dùng từ ngữ biến dị của Tiếng Việt", em xin đưa ra 1 vài chú thích của những tờ viết tắt trong bài viết)

* FOD: Friends of Declan
* VFOD: Vietnamese Fans of Declan
avatar
Tra Ngo H
VFOD's member
VFOD's member

Female Tổng số bài gửi : 19
Age : 22
Đến từ : Hanoi
Registration date : 2009-03-25

http://ngohuongtra.webs.com/

Back to top Go down

Re: VFOD's Feeling Contest!!!! LET's JOIN IT!!!

Post by Sponsored content


Sponsored content


Back to top Go down

Page 1 of 2 1, 2  Next

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum